Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

03/09/2010 - 08:25

200 tỷ đồng xây Bệnh viện quốc tế trung ương Huế

TTH - Hôm qua - 2/9, Bệnh viện Trung ương Huế đã khởi công xây dựng Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế tại số 3 Ngô Quyền, TP Huế. 

Mô hình Bệnh viện quốc tế Trung ương Huế.

Tổng mức đầu tư của dự án gần 200 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước chiếm 30%, còn lại là nguồn vốn vay.

Công trình được xây dựng là một tổ hợp bao gồm ba khu nhà 7 tầng, trên khu đất rộng hơn 20.000m2, với quy mô 300 giường bệnh và nằm trong phức hợp y khoa hoàn chỉnh của Bệnh viện Trung ương Huế, bao gồm các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh theo yêu cầu phục hồi chức năng cho các bệnh nhân trong nước và quốc tế.
 
Bệnh viện có các khu chức năng như ngoại khoa, nội khoa, khu phục hồi chức năng, thẩm mỹ, khu nhi, sản phụ khoa.
 
Ngoài khối chuyên môn, bệnh viện còn có khu vực dịch vụ gồm nhà ăn tự chọn theo hướng dẫn của bác sỹ, nhà ăn và quầy giải khát cho người nhà bệnh nhân, khu dịch vụ phục hồi chức năng, câu lạc bộ giải trí... và sân đỗ máy bay trực thăng.
 
Bệnh viện được xây dựng và hoàn thành trong vòng hai năm, kể từ ngày khởi công. Cùng ngày, Trung tâm Ung bướu thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức khai trương và đưa máy xạ trị gia tốc với tổng mức đầu tư gần 20 tỷ đồng vào sử dụng.
 
Đây là máy xạ trị gia tốc đầu tiên của khu vực miền Trung-Tây Nguyên với chức năng dùng bức xạ ion hóa để tiêu diệt các tế bào ung thư.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP