27/04/2017 - 21:48

20h30 tối mai (28/4) khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2017

TTH - Tại buổi họp báo diễn ra chiều 27/4, Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2017, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Huế Nguyễn Đăng Thạnh thông tin, công tác chuẩn bị cho festival cơ bản đã hoàn thành.

Lễ khai mạc sẽ được truyền hình trực tiếp trên VTV2 - Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20 giờ 30 phút tối 28/4. Festival lần này quy tụ hơn 320 nghệ nhân, thợ thủ công, thợ có bàn tay vàng trên khắp cả nước đến tham dự, ngoài ra còn có sự tham gia của các nghệ nhân, làng nghề nước ngoài như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc. Không gian chính diễn ra festival trải dài từ Công viên 3/2 đến Bảo tàng Hồ Chí Minh, với các chương trình, nội dung hấp dẫn, thú vị như lễ hội áo dài, quảng diễn nghề, lễ rước và tôn vinh nghệ nhân, ẩm thực ba miền, kinh khí cầu… và nhiều hoạt động hưởng ứng khác. Lễ bế mạc diễn ra tối 2/5.

Các nhà báo quan tâm đến nội dung của festival có gì mới so với trước; công tác quảng bá, truyền thông của ban tổ chức để đưa lễ hội đến với người dân, giải pháp khuyến công với các làng nghề sau festival, tăng cường công tác phối hợp cung cấp thông tin cũng như tạo điều kiện cho các cơ quan thông tấn báo chí tác nghiệp... nhằm kịp thời đưa những thông tin, hình ảnh đẹp của festival đến với bạn đọc trong cả nước và thế giới.

Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP