Thế giới Thế giới

24/02/2016 - 09:58

3 triệu việc làm sẽ bị ảnh hưởng nếu Anh rời khỏi EU

Thủ tướng Anh Cameron cho biết: “Điều tất nhiên là, hàng triệu việc làm cũng sẽ mất đi nếu chúng ta rời khỏi Liên minh châu Âu".

Ảnh minh họa. : Reuters.

Trong chiến dịch vận động trên cả nước nhằm kêu gọi người dân ủng hộ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng David Cameron hôm qua (23/2) cho biết, 3 triệu việc làm tại nước này sẽ bị đe dọa nếu Anh ra đi.

Theo ông Cameron, hàng triệu việc làm của người dân Anh đang phụ thuộc vào mối quan hệ thương mại với châu Âu. Phát biểu của Thủ tướng Anh đưa ra cùng ngày khi các nhà lãnh đạo của hơn 1/3 số tập đoàn lớn nhất tại Anh cùng ký vào bức thư ủng hộ nước này tiếp tục là thành viên EU.

Phát biểu trong cuộc gặp với người lao động tại phía Đông thủ đô London, Thủ tướng Anh Cameron cho biết: “Điều tất nhiên là, hàng triệu việc làm cũng sẽ mất đi nếu chúng ta rời khỏi Liên minh châu Âu. Dù chúng ta vẫn có các mối quan hệ thương mại với các nước Liên minh châu Âu, song điều này không đồng nghĩa với việc sẽ đảm bảo được hàng triệu việc làm của người dân Anh”

Tờ Thời báo (Times) của Anh hôm qua đã đăng bức thứ có chữ ký của nhà lãnh đạo 200 tập đoàn lớn, trong đó có Tập đoàn Viễn thông BT, Tập đoàn bán lẻ Marks & Spencer, Tập đoàn Dầu khí BP… Bức thư nêu rõ việc Anh rời khỏi EU sẽ khiến nền kinh tế nước này đối mặt với rủi ro, theo đó họ ủng hộ chiến dịch vận động của Thủ tướng Cameron để giữ Anh lại “ngôi nhà chung” EU.

Việc có được ủng hộ của các tập đoàn lớn sẽ giúp thúc đẩy chiến dịch vận động Thủ tướng Anh, trong bối cảnh dư luận Anh hiện vẫn đang chia rẽ xung quanh việc “ra đi” hay “ở lại” EU. Theo kế hoạch, Anh sẽ tổ chức cuộc trưng cầu ý dân cho vấn đề này vào ngày 23/6 tới./.

Theo Hoàng Lê/VOV

Chia sẻ bài viết
Từ khóa
AnhEUBrexit


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP