Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

22/06/2018 - 15:22

364 trẻ được khám, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt

TTH.VN - Được hỗ trợ của Tổ chức Orbis Việt Nam, từ tháng 5/018 đến nay, Bệnh viện (BV) Mắt Huế phối hợp với các ban ngành, đơn vị chức năng tiến hành khám, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho 364 trẻ em ở tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Đo nhãn áp mắt cho trẻ

Dịp này, các em được y, bác sĩ khám, kiểm tra, sàng lọc và chỉ định 69 trường hợp bị sụp mi, lác, sẹo giác mạc, quặm, đục thủy tinh thể... để can thiệp bằng phẫu thuật miễn phí tại BV Mắt Huế.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2018, BV Mắt Huế tiếp tục thực hiện phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị bệnh về mắt từ 0 - 16 tuổi ở khu vực miền Trung. Đây là hoạt động thường niên của BV Mắt Huế thông qua tài trợ của Tổ chức Orbis Việt Nam, giúp trẻ em nghèo hoàn cảnh khó khăn phát hiện sớm các bệnh về mắt và được điều trị kịp thời.

Nhu cầu khám, phát hiện các bệnh lý về mắt cho trẻ hiện nay rất lớn

Theo các số liệu báo cáo thống kê gần đây, Việt Nam có khoảng nửa triệu người bị mù, trong đó có 23 nghìn trẻ bị mù do chưa có điều kiện tiếp cận các dịch vụ chăm sóc mắt. Hiện nay, các vấn đề bệnh liên quan đến mắt của trẻ em đang gia tăng và đòi hỏi phương thức điều trị khá khác biệt so với người lớn. Nếu vấn đề về mắt của trẻ em không được phát hiện sớm và điều trị phù hợp, trẻ em có khả năng bị mù với tỷ lệ nhanh hơn người lớn. Do đó, việc khám, kiểm tra sàng lọc, điều trị các bệnh về mắt cho trẻ em là vô cùng ý nghĩa, thiết thực, rất cần các tổ chức, đơn vị từ thiện trong và ngoài nước quan tâm phối hợp hỗ trợ.

Tin, ảnh: Minh Trường 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP