Thế giới Thế giới

24/10/2018 - 21:19

37 quốc gia nhóm họp về xây dựng năng lực thiết kế và thực hiện dự án

TTH - Từ ngày 23-25/10, “Diễn đàn về Thiết kế và Thực hiện Dự án Thành công” được tổ chức tại trụ sở Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ở thủ đô Manila, Philippines. Đây là diễn đàn lần thứ 4 được tổ chức kể từ năm 2013, nhằm hỗ trợ xây dựng năng lực của các cơ quan thực hiện dự án, với sự tham gia của hơn 100 đại diện đến từ 37 quốc gia thành viên ADB.

Chủ tịch ADB Takehiko Nakao phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: ADB

“Việc thiết kế và thực hiện dự án thành công với những tác động phát triển lớn là trách nhiệm chung của ADB và các cơ quan thực hiện dự án. ADB sẽ tiếp tục hỗ trợ các cơ quan này tăng cường năng lực để lập kế hoạch, thiết kế, thực hiện và giám sát những dự án của ADB”, Chủ tịch ADB, ông Takehiko Nakao phát biểu tại diễn đàn.

Ông Nakao cũng nhấn mạnh 6 lĩnh vực mà ADB đang hợp tác với các cơ quan thực hiện dự án, bao gồm: đảm bảo tốc độ và hiệu quả trong phân phối dự án; kết hợp giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai và vấn đề môi trường; xem xét đưa yếu tố giới vào các dự án và chương trình; thúc đẩy đổi mới sáng tạo và công nghệ tiên tiến để giải quyết những vấn đề phức tạp; tăng cường quản lý tài chính; và tăng cường sử dụng các hệ thống quốc gia.

Đáng chú ý, diễn đàn năm nay đóng vai trò đặc biệt quan trọng, trong bối cảnh ADB bắt đầu triển khai Chiến lược năm 2030, định hướng tương lai cho nỗ lực đáp ứng nhu cầu thay đổi của khu vực. ADB dự kiến ​cam kết 61,8 tỷ USD cho 428 dự án trong vòng 3 năm tới.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ ADB)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP