Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

08/04/2020 - 12:54

87 đoàn viên Công đoàn Viên chức tham gia hiến máu

TTH.VN - Sáng 8/4, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học Truyền máu Huế.

Đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện

Hoạt động thu hút 87 đoàn viên đến từ các công đoàn cơ sở, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ đang thiếu hụt của Bệnh viện Trung ương Huế do tình hình dịch bệnh COVID - 19 diễn biến phức tạp.

Các đoàn viên tham gia hiến máu được chia thành từng tốp nhỏ và đảm bảo các biện pháp phòng dịch như sát khuẩn tay, đeo khẩu trang…

Ông Phạm Thanh Sơn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cho biết, để bổ sung nguồn máu dự trữ  trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID - 19, đơn vị sẽ tiếp tục vận động, tổ chức nhiều đợt hiến máu khác trong những ngày tới.

Đoàn viên công đoàn hiến máu tại Trung tâm Huyết học Truyền máu Huế sáng 8/4

* Cũng trong sáng nay (8/4), Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh (Hiệp hội) tổ chức thăm và tặng quà cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, động viên, hỗ trợ các lực lượng quân đội, y tế và người dân tại các khu cách ly trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hiệp hội, các đơn vị thành viên lần lượt trao tặng tiền mặt và hiện vật

Tại đây, Hiệp hội cùng các hội thành viên và doanh nghiệp hội viên đã ủng hộ tiền mặt cùng nhiều hiện vật, lương thực, thực phẩm và khẩu trang y tế… với trị giá 203 triệu đồng, trong đó có nhiều đơn vị tham gia và ủng hộ tích cực, như: Hội Doanh nhân nữ (23 triệu đồng), Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo (100 triệu đồng), Trà Cung đình Huế - Đức Phượng (15 triệu đồng)…

TS. Dương Tuấn Anh - Chủ tịch Hiệp hội cho biết, cộng đồng doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần “Tương thân tương ái”, các doanh nghiệp, doanh nhân vẫn chung tay, góp sức, ủng hộ chính quyền tỉnh và các cấp có thêm nguồn lực để phòng, chống và đẩy lùi dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội.

Thời gian tới, tình hình diễn biến của dịch còn nhiều phức tạp, Hiệp hội sẽ tiếp tục vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy trách nhiệm, đồng hành với chính quyền tỉnh, góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch COVID-19.

Tin, ảnh, clip: Minh Nguyên- Doãn Quan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP