Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

10/05/2021 - 16:47

A Lưới: Khắc phục hậu quả sau mưa đá, dông lốc

TTH.VN - Trận mưa đá, dông, lốc tại một số địa phương ở huyện A Lưới chiều qua (9/5) khiến một số nhà cửa của người dân và lán trại của chốt kiểm soát y tế bị tốc mái và sập. Hiện nay các ban, ngành chức năng của huyện A Lưới đang khẩn trương thăm hỏi, nhanh chóng hỗ trợ khắc phục hậu quả.

Giúp người dân ở xã A Roàng lợp lại mái tôn

Trận mưa đá, dông, lốc chiều 9/5 xảy ra ở một số địa phương của huyện A Lưới, trong đó có xã A Roàng và Hồng Vân. Tại xã A Roàng, mưa dông, lốc đã làm tốc mái 26 căn nhà của người dân. Mưa đá và dông, lốc cũng làm sập lán trại của chốt kiểm soát y tế liên ngành tại xã Hồng Vân.

Sau trận mưa, lực lượng chức năng đã khẩn trương dựng lại lán trại để đảm bảo nhiệm vụ. Trong ngày 10/5, ông Pi Loong Mái, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện A Lưới cũng đã đến thăm, động viên và trao hỗ trợ 2 triệu đồng (từ nguồn quỹ “Vì người nghèo” của huyện) cho hộ cận nghèo Hồ Văn Noi ở thôn A Ka, xã A Roàng có nhà chính bị tốc mái (70%) do trận mưa đá, dông, lốc gây ra.

Các địa phương cũng đã và đang huy động lực lượng của thôn, xã hỗ trợ người dân lợp lại mái, khắc phục hậu quả sau đợt mưa đá, dông, lốc.

Tin, ảnh: H.Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP