Thế giới Thế giới

24/06/2018 - 14:52

ADB: Du lịch thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các đảo quốc Thái Bình Dương

TTH.VN - Theo nhận định của các chuyên gia, du lịch sẽ là một trong những động lực quan trọng nhất hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở Thái Bình Dương trong thập kỷ tới.

Ngành du lịch tại các đảo quốc Thái Bình Dương sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh. Ảnh: ADB

Vấn đề này được thể hiện rõ nhất khi nhu cầu về du lịch trải nghiệm đang ngày càng phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là tại các đảo quốc Thái Bình Dương. Nhờ vào đà phát triển như hiện nay, nhiều đảo quốc đã và đang đang chứng kiến sự phát triển cả về kinh tế và xã hội.

Là nguồn cung chính tạo nên việc làm và thu nhập ở các đảo quốc, du lịch hiện đang được nhìn nhận là yếu tố then chốt hỗ trợ xóa đói giảm nghèo ở khu vực này. Do đó, phát triển du lịch lớn mạnh tại đây được đánh giá là một trong số những biện pháp và định hướng đúng đắn để Thái Bình Dương hướng đến đạt được mục tiêu tăng trưởng an ninh kinh tế như: mở rộng cải cách cơ sở hạ tầng, nâng cao cơ hội và chất lượng việc làm cho người lao động.

Nhận thấy tầm quan trọng của tiến trình phát triển du lịch tại các quốc đảo, vừa qua Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) đã phát hành một bài báo có tên: “Du lịch là bánh xe tăng trưởng ở Thái Bình Dương”, trong đó tập trung đề cập đến tầm quan trọng và sự cần thiết phải thúc đẩy phát triển du lịch tại khu vực này nhằm đạt được nhiều lợi ích tốt đẹp.

Theo đó, mục đích chính của bài báo là làm nổi bật các xu hướng và cơ hội thúc đẩy tăng trưởng du lịch, cũng như vạch ra những thách thức cần được giải quyết. Cùng lúc, ADB cũng kêu gọi cải cách cơ sở hạ tầng và tạo ra các chiến lược du lịch cụ thể, khả thi có khả năng kết hợp tốt với các kế hoạch phát triển hiện có của quốc gia.

Bằng cách xác định những thách thức và cơ hội đổi mới, ADB hi vọng bài báo sẽ giúp các đảo quốc Thái Bình Dương lên kế hoạch và thực hiện tốt các chiến lược để nắm bắt và tối đa hóa lợi ích của du lịch, từ đó tiến đến phát triển du lịch bền vững trong tương lai.

Đan Lê (Lược dịch từ Devdiscourse)

 

 

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP