Thế giới Thế giới

22/05/2016 - 09:44

Ai Cập: Quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng về rơi máy bay MS804

Nhà chức trách Ai Cập ngày 21/5 cho biết vẫn đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan đến vụ máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải sáng 19/5 vừa qua.

Máy bay A320 của EgyptAir. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Đồng thời, Nhà chức trách Ai Cập cũng tuyên bố hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng.

Các nhà điều tra Ai Cập ​cho biết họ đang xử lý và đánh giá các thông tin và dữ liệu từ hệ thống kiểm soát không lưu cũng như hệ thống thông tin và báo cáo hỗ trợ cho phi công trên máy bay dân dụng (ACARS).

Thông báo của giới chức Ai Cập khẳng định: "Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào."

Cùng ngày, Cơ quan điều tra tai nạn máy bay Pháp (BEA) cho biết khói đã được phát hiện trong buồng lái máy bay trước khi chiếc A320 rơi xuống Địa Trung Hải.

Tuy nhiên, BEA cũng cho rằng lúc này vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến nguyên nhân gây ra thảm họa hàng không nói trên.

Chiếc máy bay MS804 bị rơi vào sáng 19/5 (theo giờ địa phương) khi trên hành trình từ Paris của Pháp tới Cairo của Ai Cập.

Đến thời điểm này, toàn bộ 66 hành khách và phi hành đoàn được xác định đã thiệt mạng.

Một số thi thể hành khách, hành lý và các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách thành phố cảng Alexandria của Ai Cập gần 300km về phía Bắc./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP