Giáo dục Góc HS-SV

09/04/2018 - 07:06

Ấm áp Tết Lào Bunpimay 

TTH.VN - Tối 8/4, Trường cao đẳng sư phạm (CĐSP) Huế tổ chức lễ hội Bunpimay – Lễ mừng năm mới Lào, Phật lịch 2561, với sự tham gia của hơn 500 lưu học sinh (LHS) Lào đang sống và học tập trên thành phố Huế.

Tham dự buổi lễ có ông In tha – Vong pha chăn, Phó Tổng lãnh sự nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng.

Lưu học sinh Lào trong trang phục truyền thống

Lễ hội Bunpimay thường diễn ra từ ngày 14 đến 16/4 hằng năm theo Phật lịch. Lễ hội mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật, ấm no hạnh phúc, thanh khiết hóa cuộc sống của con người.

Buổi lễ diễn ra ấm áp, trang trọng với các nghi lễ truyền thống của Tết Bunpimay. Các LHS Lào cùng đại biểu tham dự làm lễ cầu may, cầu nguyện, té nước vào nhau, buộc chỉ cổ tay biểu tượng cho sự an khang, thịnh vượng, sức khỏe và may mắn. Sau phần lễ là chương trình văn nghệ do LHS Lào, Đại học Huế và Bộ đội biên phòng tỉnh biểu diễn.

Ông In tha – Vong pha chăn, bày tỏ: “Bunpimay Lào là một lễ hội truyền thống lâu đời, thắm tình đoàn kết của các bộ tộc Lào. Đợt này, các em sinh viên đã từng học tại Cố đô Huế tươi đẹp đã được đón Bunpimay ấm áp trong tình hữu nghị Lào – Việt Nam”.

Dịp này, 58 LHS vinh dự nhận bằng khen của Đại sứ quán CHDCND Lào và 2 LHS nhận bằng khen về tinh thần đóng góp trong hoạt động do Đại học Huế trao tặng.

* Một số hình ảnh tại lễ hội:

Đại học Huế trao bằng khen cho 2 lưu học sinh có tinh thần đóng góp trong các hoạt động

Cầu nguyện những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới

Té nước giúp gột rửa điều xấu xa, bệnh tật, chúc năm mới khỏe mạnh, sạch sẽ

Nghi lễ buộc chỉ tay được tin sẽ đem đến nhiều may mắn

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP