Thế giới Thế giới

02/11/2019 - 15:19

Ấn Độ: Thủ đô đóng cửa trường học do không khí ô nhiễm nghiêm trọng

TTH.VN - Chính quyền Delhi đã đóng cửa các trường học cho đến ngày 5/11 và phân phát năm triệu khẩu trang cho người dân vì mức độ ô nhiễm không khí trong thành phố được phân loại là “nghiêm trọng”.

Ô nhiễm không khí của thủ đô New Delhi, Ấn Độ đang ở mức báo động khiến chính quyền phải đóng cửa các trường học. Ảnh: Vietnam+

“Do khói từ việc đốt rơm rạ ở Delhi tăng, mức độ ô nhiễm đã tăng lên rất nhiều. Do đó, chính phủ đã quyết định tất cả các trường học ở Delhi sẽ đóng cửa cho đến ngày 5/11”, bộ trưởng Arvind Kejriwal nói.

Ông Kejriwal cho biết thành phố đã biến thành một “buồng khí” và nói rằng điều quan trọng là mọi người phải tự bảo vệ mình “khỏi không khí độc hại này”. Ông nói rằng các vụ đốt rơm rạ ở trang trại từ các quốc gia láng giềng đang đẩy khói vào thủ đô của Ấn Độ.

Một hội đồng chính quyền đã tuyên bố ô nhiễm không khí là “tình trạng y tế công cộng khẩn cấp” trong khu vực và cấm các hoạt động xây dựng, tờ India Times đưa tin.

Chỉ số chất lượng không khí, đo mức độ hạt bụi xâm nhập sâu vào phổi, vượt mức 500 tại thủ đô, mức tối đa được ghi nhận bởi Ủy ban kiểm soát ô nhiễm trung ương của Ấn Độ. Mức trên 400 cho thấy tình trạng nghiêm trọng thậm chí khiến những người có lá phổi khỏe mạnh cũng sẽ gặp nguy cơ về sức khỏe.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại New Delhi cho biết chỉ số này đã đạt 471 lúc 9 giờ sáng giờ địa phương.

Anh Tuấn (Lược dịch từ Euronews)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP