Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

18/11/2014 - 09:34

Ba đối tượng trộm xe máy ở chùa sa lưới

TTH.VN - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX Hương Thủy cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng liên tiếp vào chùa trộm xe máy.

Sáng 15/11, đại diện Chùa Phước Hải ở phường Thủy Phương (TX Hương Thủy) đến cơ quan công an trình báo bị mất cắp 2 chiếc xe máy dựng ở sân chùa. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TX Hương Thủy tổ chức lực lượng chia ra nhiều mũi, truy nóng đối tượng.

Cơ quan công an tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ trộm
 
Qua truy xét, cơ quan công an xác định Lê Văn Hiền, Nguyễn Minh Hiếu và Nguyễn Văn Bình lén lút vào chùa dắt trộm 2 chiếc xe máy BKS 75F1-7992 và 1 xe 75G1-070.36. Sau khi lấy trộm, Hiền đưa về gửi ở nhà người bà con chờ hôm sau đưa đi tiêu thụ. Nhưng, chưa kịp tiêu thụ thì đã bị CA phát hiện, bắt giữ.
Qua đấu tranh khai thác, Lê Văn Hiền khai, tối 13/11, đối tượng này cùng với Nguyễn Minh Hiếu cũng đã đột nhập vào chùa Phước Hải lấy 1 chiếc Dream BKS 75K5-4990 và đưa về nhà người thân cất giấu. Điều đáng nói, số xe sau khi lấy trộm được do không có khóa nên các đối tượng đã sử dụng hung khí để đập vỡ phần đầu nhằm phá khóa khiến các xe hư hỏng nặng.
Như vậy, ngoài thực hiện 2 vụ trộm, chiếm đoạt 3 xe máy, nhóm đối tượng này đã từng đột nhập vào ngôi chùa này lấy trộm áo ấm, giày dép…
Hiện, Công an TX Hương Thủy đã bắt khẩn cấp Lê Văn Hiền (20 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi) và Nguyễn Văn Bình (22 tuổi) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Cả ba đối tượng này cùng trú tại phường Thủy Phương, đều không có nghề nghiệp, sống lang thang; trong đó Bình đã 2 lần vào tù về tội trộm cắp.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP