Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

22/10/2019 - 17:27

Bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

TTH.VN - Đó là chủ đề hội thảo do Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức chiều 22/10.

Tiểu phẩm tuyên truyền về xây dựng gia đình hạnh phúc

Mô hình phòng, chống BLGĐ được triển khai năm 2008. Địa bàn thí điểm là xã Hồng Vân, huyện A Lưới với những hoạt động hướng tới giảm thiểu BLGĐ từ nhận thức đến hành vi của gia đình và cộng đồng.

Đến nay, toàn tỉnh đã nhân rộng 50 mô hình phòng chống BLGĐ theo đúng chuẩn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, khoảng 149 câu lạc bộ gia đình phát triển bền vững hiệu quả, thu hút nhiều đối tượng tham gia.

Mô hình phòng, chống BLGĐ là cầu nối hiệu quả để nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và người dân trong việc thực hiện bình đẳng giới, tiến tới giảm thiểu các vụ BLGĐ. Đây cũng là nơi để các hội viên trao đổi kinh nghiệm chăm sóc, nuôi dạy con cái, giúp nhau phát triển kinh tế.

Hội thảo đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế của mô hình phòng, chống BLGĐ như: Kinh phí duy trì hoạt động hạn chế dẫn tới việc sinh hoạt chưa đều đặn, hiệu quả chưa cao; việc giáo dục pháp luật cho các đối tượng, nhất là người gây ra BLGĐ còn hạn chế..., và đề cập đến các giải pháp khắc phục để nhân rộng những mô hình có hiệu quả.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP