ClockThứ Bảy, 10/08/2019 12:57

Nhiều điểm đen trên các tuyến đường được khắc phục

TTH - Báo Thừa Thiên Huế nhận được phản ánh của người dân về việc tại điểm gần cầu Phổ Lại nằm trên Tỉnh lộ 11A thuộc xã Quảng Vinh, huyện Quảng Điền thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, có vụ chết người.

Sớm khắc phục “điểm đen”

Điểm đen tai nạn giao thông tại cầu Phổ Lại đã được Công ty CP Quản lý đường bộ 1 khắc phục

Ông Hoàng Văn Trung, người dân sống gần khu vực cầu Phổ Lại cho biết, người điều khiển phương tiện đi hướng từ thị trấn Sịa lên An Lỗ, thường xuyên bị té ngã tại vị trí đường cong này (khu vực tiếp giáp với cầu Phổ Lại). Nhiều người bị thương nhẹ thì được người dân trong khu vực hỗ trợ và tự đi lại được. Tuy nhiên, đã có 2 vụ tai nạn giao thông làm 2 người chết. Gần đây nhất, là vụ tai nạn đầu năm 2019, làm một thanh niên tử vong tại chỗ. Các vụ tai nạn thường xảy ra vào đêm khuya, ít người qua lại. Nguyên nhân là do người điều khiển chạy tốc độ cao, khi đi qua đoạn cong này, không để ý nên chạy thẳng và húc vào lan can cầu, dẫn đến tử vong...

Về điểm đen tại cầu Phổ Lại, UBND huyện Quảng Điền đã có Tờ trình số 113/Tr-UBND ngày 18/7/2019 đề nghị Sở Giao thông vận tải tỉnh đầu tư kinh phí khắc phục.

Cuối tháng 7/2019, Công ty CP Quản lý đường bộ 1 đã dựng bổ sung biển báo hướng rẽ, có phản quang dài 24m, rộng 0,3m, giúp người dân nhận biết khi đi qua đoạn cong vào ban đêm; đồng thời làm gờ giảm tốc đầu cầu, đoạn đường cong và các vị trí giao nhau với Tỉnh lộ 11A với diện tích 123m2. Tổng kinh phí thực hiện khắc phục điểm đen tại cầu Phổ Lại là 153 triệu đồng.

Ông Nguyễn Duy Minh, Trưởng phòng Quản lý giao thông Công ty CP Quản lý đường bộ 1 cho biết, ngoài xử lý điểm đen tại cầu Phổ Lại, năm 2019, Công ty đã triển khai 2 gói thầu với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng để khắc phục các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông. Trong đó, gói thầu 1: xử lý đường cong, sơn lại vạch phân làn, bổ sung biển báo đường cong, đường hẹp, bổ sung 292 tiêu phản quang, làm gờ giám tốc tại Tỉnh lộ 6, đoạn Km6+059 và Km9+119 hai đầu cầu Bàu Thiểm, Bàu Bàng. Ngoài ra, làm gờ giảm tốc, biển báo tại Tỉnh lộ 14D, 10C với tổng kinh phí trên 1 tỷ đồng. Gói thầu 2: làm gờ giảm tốc, sơn lại vạch kẻ đường các Tỉnh lộ 4, 6, 8A, 11A, 11B, 11C, 17 và 19, với tổng kinh phí là 570 triệu đồng.

“Thời gian tới, Công ty tiếp tục xử lý các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông tại các cầu Như Ý 1, Như Ý 2 và cầu Công Lương trên Tỉnh lộ 28; điểm Km10+050 và Km10+500 trên Tỉnh lộ 6; điểm Km1+800 và Km23+900-Km24+150 trên Tỉnh lộ 4; điểm Km3+200-Km4+300 trên Tỉnh lộ 17; điểm Km2+280 trên Tỉnh lộ 10C với tổng kinh phí 25 triệu đồng”... Ông Minh khẳng định.

Bài, ảnh: HẢI HUẾ

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

“Bẫy” người đi đường

Cứ vào mùa thu hoạch, tại một số tuyến đường ở vùng quê, vùng nông thôn, người dân lại chiếm dụng làm nơi để phơi lúa.

“Bẫy” người đi đường
Xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Nguyễn Văn Phương đến các cấp, các ngành nhằm tăng cường các giải pháp quản lý kinh doanh vận tải, xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao, đảm bảo ATGT trên địa bàn toàn tỉnh.

Xử lý triệt để các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông
Phú Lộc: Từng bước xóa bỏ điểm đen giao thông

Phú Lộc có nhiều cung đường thường xuất hiện những “điểm đen” dễ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT). Gần đây, với nhiều giải pháp của ngành chức năng và địa phương, số vụ TNGT trên địa bàn huyện đã giảm dần.

Phú Lộc Từng bước xóa bỏ điểm đen giao thông
Return to top