Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

18/04/2016 - 18:45

Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế được bình chọn Bảo tàng yêu thích nhất Việt Nam

TTH - Tại Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam VITM - Hà Nội năm 2016, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế được Hiệp hội Du lịch Việt Nam trao giải Bảo tàng yêu thích nhất Việt Nam năm 2015. Danh sách còn có Bảo tàng Dân tộc học và Bảo tàng chứng tích chiến tranh.

Đây là lần đầu tiên Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức bình chọn và trao giải thưởng cho các điểm đến thuộc 5 hạng mục: Resort hấp dẫn nhất, Khu vui chơi giải trí hấp dẫn nhất, Làng nghề được yêu thích nhất, Bảo tàng được yêu thích nhất và Bãi biển được yêu thích nhất; trong mỗi hạng mục có 3 diểm đến được bình chọn. Việc bình chọn được thực hiện dựa trên ý kiến của người tiêu dùng, các nhà báo du lịch và của Hội đồng chuyên môn với các tiêu chí về cảnh quan, môi trường, chất lượng, cơ sở hạ tầng, an ninh-an toàn, sự chuyên nghiệp, tính đa dạng và chất lượng các dịch vụ.

Được thành lập năm 1923, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế là một trong những bảo tàng ra đời sớm nhất ở Việt Nam với tên gọi đầu tiên là Musée Khải Định, nơi lưu giữ, trưng bày hơn 10 ngàn cổ vật liên quan đến Hoàng cung xưa.

ĐỒNG VĂN

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP