Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/11/2020 - 16:40

Báo Thừa Thiên Huế đoạt 3 giải tại cuộc thi Báo chí viết về "Văn hóa ứng xử"

TTH.VN - Chiều 18/11, tại Hà Nội, Ban tổ chức cuộc thi giải báo chí về chủ đề “Văn hóa ứng xử” tổ chức lễ tổng kết và trao giải. Báo Thừa Thiên Huế đoạt 3 giải tại cuộc thi lần đầu tiên tổ chức này; trong đó có một giải tập thể và hai giải cá nhân.

Bộ trưởng Bộ Văn Hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải cho các tập thể

Cuộc thi thu hút hơn 350 tác phẩm của 70 nhóm tác giả thuộc hơn 100 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tham gia. Ban Tổ chức đã trao 37 giải; trong đó, 4 giải nhất thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình.

Báo Thừa Thiên Huế đoạt 3 giải tại cuộc thi lần đầu tiên tổ chức này; trong đó có một giải tập thể và 2 giải cá nhân. Về giải cá nhân, Báo Thừa Thiên Huế có 2 giải Khuyến khích thuộc về tác phẩm "Dòng sữa yêu thương" của tác giả Tuệ Ninh, thể loại báo in; và tác phẩm "Chủ nhật xanh: Xanh con đường, xanh cả lòng người" của nhóm tác giả Lê Thọ - Thái Bình, thể loại báo điện tử. Báo Thừa Thiên Huế cũng là 1 trong 8 cơ quan báo chí đạt giải tập thể lần này.

Đây là lần đầu tiên giải được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phối hợp với Bộ Thông tin truyền thông và Trung ương Hội nhà báo Việt Nam tổ chức, nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền về văn hóa ứng xử trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm đoạt giải đã phản ánh toàn diện về các vấn đề về “Văn hóa ứng xử” trong đời sống hiện nay. Nhiều tác phẩm đã bám sát thực tiễn về văn hóa ứng xử trong công sở, những chia sẻ trong cuộc sống đời thường, đặc biệt là trong đợt bùng phát dịch COVID-19…

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP