Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/03/2019 - 18:57

Bệnh viện mắt Huế đề xuất hoạt động phương án tự chủ tài chính

TTH.VN - Đó là thông tin do BS CK II Phạm Minh Trường, Giám đốc Bệnh viện (BV) Mắt Huế cho biết vào ngày 7/3, sau khi đơn vị có buổi trình bày đề án tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính giai đoạn 2019-2021 loại hình “Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên”.

Ban lãnh đạo BV Mắt Huế (hàng ghế bên phải) đề xuất phương án hoạt động tự chủ tài chính với Sở y tế

 BV Mắt Huế là đơn vị sự nghiệp Y tế hạng II tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế. BV được thành lập theo Quyết định số 2170/2005/QĐ-UBND của UBBND tỉnh ngày 4/7/2005 với chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn kỹ thuật về phòng chống, KCB về chuyên khoa mắt cho nhân dân trong và ngoại tỉnh.

Thời gian qua, BV Mắt Huế hoạt động theo cơ chế tự chủ của Nghị định 43/2006/NĐ-CP, loại hình “Đơn vị sự nghiệp tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên”. Những năm qua, BV tập trung xây dựng, cải tạo cơ sở vật chất, trang thiết bị, đào tạo nguồn nhân lực, phát triển nhiều kỹ thuật mới. Thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Xây dựng BV “Xanh-Sạch-Đẹp” theo chỉ đạo của Bộ Y tế; UBND tỉnh và Sở Y tế. Từng bước không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng KCB, tạo dựng thương hiệu tin cậy của người dân Thừa Thiên Huế và các tỉnh lân cận. Hiện, BV là một trong bốn bệnh viện chuyên khoa Mắt hàng đầu của cả nước.

Phòng phẫu thuật, BV Mắt Huế

Theo dõi mức tự đảm bảo kinh phí hoạt động thường xuyên qua các năm 2017, 2018 và theo cách xác định phân loại đơn vị sự nghiệp tại Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ, BV Mắt Huế nhận thấy đủ điều kiện được phân loại theo loại hình “Đơn vị sự nghiệp công tự bảo đảm chi thường xuyên”. Do đó, Ban lãnh đạo BV Mắt Huế đã đề nghị các sở ban ngành liên quan và UBND tỉnh xem xét phê duyệt để đơn vị thực hiện trong năm 2019.

Tin, ảnh: Minh Trường

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP