Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/12/2021 - 12:03

Bệnh viện Trung ương Huế hoàn thành sứ mệnh chống dịch ở TP. Hồ Chí Minh

TTH.VN - Thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế, ngày 16/12, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế, tại TP.Hồ Chí Minh (Trung tâm ICU TW Huế) đã chính thức được chuyển giao cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để tiếp tục công việc tiếp nhận và điều trị những trường hợp bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Điều trị bệnh nhân tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế ở TP.Hồ Chí Minh (Ảnh: Bệnh viện Trung ương Huế)

Thời gian qua, Trung tâm ICU TW Huế đã thực hiện các kỹ thuật cao và phức tạp như chạy ECMO, lọc máy liên tục, các kỹ thuật về tim mạch,…; tiếp nhận và điều trị hơn 1.830 bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch; thực hiện 153 phẫu thuật; hơn 128.000 thủ thuật và hơn 244.000 kỹ thuật khác, đặc biệt là cứu sống nhiều bệnh nhân nguy kịch. Sau khi bàn giao, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp tục cử chuyên gia, thầy thuốc giỏi tiếp tục hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và TP. Hồ Chí Minh cho đến khi thành phố khống chế được hoàn toàn dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh thay mặt chính quyền, Nhân dân thành phố bày tỏ lòng biết ơn đến đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế. Đây cũng là một trong những lực lượng cuối cùng rời khỏi thành phố khi tình hình dịch COVID-19 cơ bản được kiểm soát tốt. Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cũng gửi lời chúc sức khỏe đến toàn bộ đội ngũ nhân viên y tế Bệnh viện Trung ương Huế, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao khi trở về.

Trung tâm ICU TW Huế có số lượng điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch nhiều nhất trong các trung tâm hỗ trợ; đảm bảo an toàn cho đội ngũ y bác sĩ (không có cán bộ bị lây nhiễm) nhờ Hệ thống điều hoà có lọc Hepa; có thời gian hỗ trợ dài nhất, có số cán bộ hỗ trợ chuyên môn lớn nhất (trên 800 cán bộ y tế).

Thu Thủy

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP