Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

16/02/2019 - 20:33

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư thăm người dân sống ở Thượng Thành

TTH.VN - Ngay sau khi tham dự Hội nghị “Phát triển du lịch miền Trung và Tây Nguyên”, chiều 16/2, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ và đại diện một số sở, ngành liên quan đã đến thăm người dân sống trên khu vực Thượng Thành.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm hỏi người dân sống khu vực thượng thành. Ảnh: L.H

Trước đó, đoàn đã làm việc với Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế và UBND TP. Huế về đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế. Sau khi nghe Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế - Phan Thanh Hải và Phó Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Huế Nguyễn Anh Tuấn báo cáo đề án và phương hướng di dời dân cư, đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư dẫn đầu đã có chuyến khảo sát thực địa về đề án này tại khu vực Thượng Thành, Eo Bầu và hộ thành hào thuộc hai phường Phú Hòa và Thuận Lộc.

Đến thăm những hộ dân sống trên Thượng Thành, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ với người dân về đề án di dân. Ông Dũng cho hay, đề án này đã được Thủ tướng Chính phủ đồng thuận về mặt chủ trương. Tỉnh và thành phố đang tích cực làm công tác kiểm đếm, xây dựng khu tái định cư nhằm sớm di chuyển người dân đến nơi ở mới là điều kiện thuận lợi cho bà con.

Đoàn sau đó đã đi khảo sát, thực tế các khu vực sẽ di dời. Ảnh: L.H

Trò chuyện với đoàn, người dân ở khu vực Thượng Thành cũng đã bày tỏ sự đồng thuận, phấn khởi, vui mừng khi được di dời đến nơi ở mới. Đồng thời, đề đạt một số nguyện vọng nhằm được chuyển đến nơi ở mới với cuộc sống tốt hơn nơi ở cũ.

Đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 di tích Kinh thành Huế được tỉnh thực hiện trong giai đoạn từ năm 2019 - 2025, với  hơn 4.200 hộ dân. Theo đó, trong năm 2019, tỉnh sẽ hoàn tất di dời 523 hộ dân đang sinh sống ở khu vực Thượng Thành. Dự kiến nguồn kinh phí cho việc di dời vào này khoảng 2.700 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn.

Quang Thành

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP