Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

06/11/2011 - 07:07

Cần xây dựng tuyến đường giao thông nông thôn ở Hương Văn

TTH - Vào các năm 2009 và 2010, lũ, lụt nối nhau làm sạt lở bờ hói bảy xã (đoạn từ ngã ba cửa Khâu đến cầu cửa Khâu) làm cho tuyến đường giao thông dọc tuyến hói bảy xã từ vườn nhà ông Lê Đình Khánh đến cửa Khâu (thôn Giáp Tư, xã Hương Văn, Hương Trà) dài 200m và rộng 5m bị hư hỏng nặng. Hiện, hai đoạn dài 80m với đường bê tông 2m bị đổ sụp hoàn toàn và sâu khoảng 1m, nên người dân không thể đi lại được. Điều này rất nguy hiểm đối với người dân, nhất là khi mùa mưa lũ đến.

Theo ông Phạm Văn Hy, Chủ tịch UBND xã Hương Văn, với kinh phí khoản 1 tỷ đồng, dự kiến các hạng mục xây dựng, sửa chữa và nâng cấp tuyến đường giao thông nói trên, bao gồm: đắp đất cấp phối các điểm sạt lở và nâng cao mặt đường dài 200m, xây dựng lại đường bê tông rộng 3m và dài 200m và xây kè đá dọc bờ chống sạt lở dài 300m. Tuy việc sạt lở rất nguy cấp, nhưng xã không có điều kiện để khắc phục.

Một trong những điểm sạt lở dọc tuyến hói Bảy Xã. Ảnh: TL

Để bảo đảm an toàn cho nhân dân trong mùa mưa lũ, ổn định cuộc sống cho 15 hộ sống dọc theo tuyến đường trên và điều kiện đi lại của người dân thôn Giáp Tư, đề nghị UBND huyện Hương Trà tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho địa phương chống sạt lở và xây dựng tuyến đường này bằng bê tông.

Vĩnh Bùi
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP