Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

05/02/2020 - 20:15

Các ca được tiếp nhận cách ly đều âm tính với virus corona

TTH.VN - Đến chiều 5/2, sau thời gian tiếp nhận, cách ly, điều trị và gửi mẫu 6 trường hợp nghi nhiễm virus corona vào Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm, Bệnh viện Trung ương Huế xác nhận tất cả các ca bệnh trên đều có kết quả âm tính, loại trừ bị nhiễm virus corona.

Bệnh viện Trung ương Huế diễn tập phòng chống dịch virus Corona

Từ khi có thông tin về dịch bệnh virus Corona, Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận kiểm tra sức khỏe cho 110 trường hợp liên quan đến các triệu chứng có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona. Trong đó, có 16 trường hợp được giám sát kiểm tra chặt chẽ. Tuy nhiên, có 6 trường hợp có yếu tố dịch tễ nghi ngờ lây nhiễm virus corona cao và đã được bệnh viện theo dõi, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời gửi mẫu 6 trường hợp trên vào Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm virus corona.

Bệnh viện Trung ương Huế là tuyến cuối được Bộ Y tế giao nhiệm vụ tiếp nhận tất cả các trường hợp mắc bệnh do virus Corona vượt quá khả năng điều trị của các bệnh viện tuyến tỉnh ở khu vực miền Trung từ tỉnh Quảng Bình đến Phú Yên.

Để sẵn sàng ứng phó và điều trị hiệu quả, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành tập huấn cho đội ngũ cán bộ y tế, diễn tập công tác phòng ngừa dịch virus Corona theo quy định của Bộ Y tế. Bệnh viện cũng đã cấp phát hơn 10 nghìn khẩu trang y tế cho nhân viên bệnh viện và người đến khám, điều trị để phòng dịch virus corona.

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP