Thế giới Thế giới

04/05/2018 - 17:59

Campuchia đăng cai tổ chức Hội nghị Doanh nghiệp Ấn Độ - CLMV 2018

TTH.VN - Hội nghị Doanh nghiệp Ấn Độ-CLMV 2018, nhằm tìm cách thắt chặt quan hệ kinh doanh giữa Ấn Độ và các nước CLMV (Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam), dự kiến ​​sẽ diễn ra trong 2 ngày 21/5 – 22/5 và là lần đầu tiên được tổ chức tại Campuchia.

Hội nghị Doanh nghiệp Ấn Độ-CLMV 2017 tại Ấn Độ. Ảnh: HSMM

Ngoài việc thúc đẩy các mối quan hệ đối tác kinh doanh mới, diễn đàn này còn cung cấp nền tảng cho lãnh đạo các nước CLMV trong việc tương tác với các công ty Ấn Độ trong các lĩnh vực kinh doanh, sản xuất, chế biến, kỹ thuật, tư vấn và xây dựng.

Theo ông Long Kem Vichet, phát ngôn viên Bộ Thương mại Campuchia, sự kiện này sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp từ Ấn Độ và các nước CLMV, những người muốn mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác ở nước ngoài.

Hội nghị cũng bao gồm các cuộc đàm phán giữa các quan chức cấp cao từ các quốc gia tham dự như một địa điểm để thảo luận về quan hệ thương mại.

"Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được một số thành quả sau sự kiện này", ông Kem Vichet nói. “Trước tiên, đó là những cơ hội liên doanh mới giữa các công ty Campuchia và các công ty từ các nước láng giềng, cũng như Ấn Độ. Thứ hai, chúng tôi cũng kỳ vọng vào các cuộc đàm phán cấp chính phủ về một thỏa thuận thương mại với Ấn Độ".

Ông Ngoun Meng Tech, người đứng đầu Phòng Thương mại Campuchia cho biết, hội nghị này là chìa khóa cho ngành kinh doanh địa phương, vì nó mang lại cho các công ty Campuchia cơ hội được hưởng lợi từ chuyên môn của Ấn Độ trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT). “Ấn Độ là một cường quốc trong lĩnh vực CNTT. Chúng tôi hoan nghênh mọi khoản đầu tư từ Ấn Độ về CNTT, hoặc bất kỳ mối quan hệ đối tác nào giữa các công ty Ấn Độ và Campuchia trong lĩnh vực này”, ông nhấn mạnh.

Bảo Nghi (Lược dịch từ Khmertimes)

Chia sẻ bài viết


  • Blog Phong thủy XSIM - XSIM.vn
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP