Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

20/07/2021 - 14:36

Cắt giảm kinh phí và tiết kiệm chi thường xuyên để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19

TTH.VN - Ngày 20/7, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, UBND tỉnh quyết định cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước; tiết kiệm thêm 10% kinh phí chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết.

Nguồn kinh phí sẽ được bổ sung vào công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: L.T

Theo đó,  cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP. Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch còn lại.

Thực hiện tiết kiệm thêm 10% dự toán chi thường xuyên 6 tháng cuối năm 2021 của các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã và TP. Huế, trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch.

Dự toán chi thường xuyên để thực hiện tiết kiệm thêm 10% không bao gồm: Chi tiền lương, phụ cấp theo lương, chi cho con người theo chế độ; chi thực hiện các chính sách an sinh xã hội và các khoản chi đặc thù khác.

Sau ngày 31/7/2021, đơn vị nào chưa gửi dự toán tiết kiệm chi thì Kho bạc Nhà nước các cấp tạm dừng cấp phát kinh phí cho đơn vị, trừ lương và các khoản có tính chất lương.

Với việc chủ động, kịp thời cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên sẽ giúp các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố sẵn sàng, chủ động nguồn lực thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

*Để có phương án phòng dịch có hiệu quả, phù hợp với tình hình chung của tỉnh, UBND huyện Nam Đông thống nhất trước mắt tạm thời chưa thành lập chốt tại xã Hương Phú, nhưng chuẩn bị đầy đủ nhân, vật lực để thành lập chốt trong 3 giờ (khi có quyết định thành lập chốt kiểm soát y tế).

Chốt kiểm soát y tế tại xã Hương Phú luôn trong tình trạng sẵn sàng tái lập khi cần thiết

Huyện Nam Đông đề nghị  Phòng Y tế và Trung tâm Y tế huyện chủ trì việc thành lập chốt, phối hợp với các xã thường xuyên kiểm tra công dân cách ly tại nhà, kiểm tra các điều kiện cơ sở, vật chất nơi cách ly tập trung. Công an huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện vào địa bàn huyện nhằm đảm bảo không để người từ vùng có dịch vào địa bàn huyện. Công an các xã, thị trấn nắm bắt kịp thời, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm trong công tác phòng, chống dịch, phối hợp truy vết các trường hợp F1, F2… nếu có.

Tổ phòng dịch cộng đồng và dân sự phối hợp cùng các ngành liên quan thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch. Riêng UBND xã Hương Lộc thông báo công dân không được vào huyện Hòa Vang thuộc TP. Đà Nẵng.

Tin, ảnh: Ngọc Minh - Minh Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP