Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

13/03/2017 - 09:51

Cháy cơ sở làm khung ảnh, 3 người leo ban công thoát nạn

TTH.VN - Đến rạng sáng 13/3, lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn đám cháy tại một cơ sở làm khung tranh ảnh trên đường Lê Duẩn, TP. Huế.

Tại thời điểm xảy ra cháy, trong nhà có 3 người, tất cả đều sinh hoạt và ngủ ở tầng 2. Tầng 1 của ngôi nhà nới bắt lửa xảy ra cháy vừa là kho chứa khung gỗ, tranh thêu, ảnh, vừa là nơi kinh doanh của gia đình, ngọn lửa bùng phát ở tầng 1 nhanh chóng thiêu rụi kho hàng và phát triển mạnh hơn.

Nhiều người hiếu kỳ tụ tập xem dập lửa

Một nhân chứng cho biết, khoảng 11h30 thì phát hiện nhà bốc cháy liền la lớn gọi cửa cho người trong nhà. Khi ngọn lửa bùng phát, tôi qua trước nhà cắt cầu dao điện, rồi gọi cảnh sát PCCC theo số 114 đến cứu hỏa. Vào thời điểm xảy ra cháy trong nhà có 3 người, 3 người trong gia đình phải trèo sang lan can nhà bên cạnh để thoát thân ra ngoài.

Thiếu tá Phan Quỳnh Anh, Phó trưởng phòng Cảnh sát  PCCC số 1, Cảnh sát  PCCC tỉnh cho biết, do đám cháy xa nguồn nước nên việc triển khai chữa cháy gặp nhiều trở lực.

Cảnh sát PCCC tỉnh khẩn trương dập lửa

"Hơn nữa, do địa điểm xảy ra cháy, gia đình kinh doanh về mặt hàng đồ thờ chủ yếu chất yếu chất cháy là gỗ và nhựa tạo ra nhiều khói khí độc, gây khó khăn cho anh em trong quá trình tiếp cận", thiếu tá Phan Quỳnh Anh nói.

Sau hơn nửa giờ triển khai, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, tránh cháy lan cho những hộ xung quanh. Tuy không có thiệt hại về người, nhưng ước tính thiệt hại về tài sản do hỏa hoạn gây ra rất lớn.

Hiện vụ việc đang được Cảnh sát PCCC tỉnh điều tra làm rõ.

Tin: Thái Bình, ảnh: N.P

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP