Thế giới Thế giới

16/10/2018 - 07:39

Cháy đường ống dẫn dầu ở Nigeria, số người chết tăng lên 60 người

Giới chức Nigeria ngày 15/10 thông báo, số người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam nước này đã lên tới ít nhất 60 người, cao hơn rất nhiều so với con số ban đầu được công bố cách đây 3 ngày là 16 người.

Ít nhất là 60 người thiệt mạng trong vụ cháy nổ đường ống dẫn dầu ở miền Đông Nam Nigeria. Ảnh: AFP
Vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 12/10 tại thị trấn Aba khi các đối tượng lấy trộm dầu đã đục đường ống dẫn do Công ty Tiếp thị sản phẩm và đường ống của nhà nước vận hành, để lấy trộm dầu. Ngọn lửa đã bùng phát dọc đường ống dẫn dầu từ cảng Harcout tới kho chứa Aba gần đó. Người phát ngôn Công ty Dầu khí quốc gia Nigeria (NNPC), Ndu Ughamadu cho biết, lửa đã được dập tắt hoàn toàn và họ đang tiến hành bơm nước vào đường ống dẫn dầu kể trên để phát hiện các vị trí bị rò rỉ.

Hệ thống đường ống 2E là một mạng lưới quan trọng cung cấp xăng và dầu nhập khẩu từ các nhà máy lọc dầu ở cảng Harcout tới khu vực phía Đông Nam và phía Bắc Nigeria. Hai nhà máy lọc dầu tại cảng Harcout hoạt động dưới công suất 210.000 thùng/ngày.

Hành vi trộm cắp và phá hoại đường ống dẫn dầu xảy ra khá thường xuyên ở miền Nam Nigeria - trung tâm khai thác dầu của nước sản xuất dầu thô lớn nhất châu Phi này. Cách thức trộm cắp dầu thường dẫn tới những sự cố hỏa hoạn nghiêm trọng.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP