Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

12/07/2019 - 17:48

Cháy trên 3 ha rừng ở Hồng Tiến

TTH.VN - Vào khoảng 11h30 trưa 12/7, tại Tiểu khu 127, khu vực đồi Củ Lạc thuộc địa phận xã Hồng Tiến, TX. Hương Trà xảy ra vụ cháy rừng keo tràm và rừng lau lách.

Lực lượng chữa cháy tham gia dập lửa

Nhận được tin báo, UBND TX. Hương Trà đã chỉ đạo các lực lượng phối hợp để khống chế vụ cháy. Tại hiện trường, trên 200 cán bộ, chiến sĩ Ban chỉ huy Quân sự thị xã, lực lượng dân quân cơ động các xã Hồng Tiến, Hương Bình, Bình Điền, Bình Thành; công an, lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách và cán bộ của Ban quản lý rừng phòng hộ đầu nguồn sông Hương, kiểm lâm tỉnh và thị xã, người dân địa phương cùng tham gia dập lửa.

Do điều kiện thời tiết nắng nóng, gió tây nam và địa hình đồi núi dốc khiến cho ngọn lửa cháy lan, việc chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Được biết, khu vực rừng keo tràm xảy cháy thuộc các hộ ông Hoàng Công Hùng, bà Hoàng Thị Chanh và Hoàng Thị Chuyên là người dân thôn 1, xã Hồng Tiến với diện tích rừng bị cháy khoảng hơn 1ha rừng keo tràm (3 năm tuổi) cùng hơn 2ha rừng lau lách, bụi rậm.

Thổi gió để dập tắt những điểm cháy ngún

Sau gần 4h nỗ lực dập lửa, đến khoảng 15h30, chính quyền địa phương, các lực lượng cùng người dân đã cơ bản khống chế vụ cháy.

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND TX. Hương Trà cho biết: "Sau khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng lên phương án cắt đường ranh cản lửa, dập lửa, ngăn cháy qua rừng trồng của người dân. Việc chữa cháy thuận lợi hơn so với việc chữa cháy rừng thông Hương Hồ ngày 28/6 vừa qua, do đội ngũ chữa cháy chuyên nghiệp, phương tiện, dụng cụ đầy đủ; việc phối hợp xử lý giữa các điểm cháy nhịp nhàng, lực lượng chữa cháy sử dụng bộ đàm để liên lạc nên công tác tiếp ứng kịp thời.

Sau vụ cháy, chính quyền địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng trực gác và làm nguội những điểm cháy ngún, không để lửa bùng phát trở lại.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ!

Tin, ảnh: Liên Minh

 

 

 

Chia sẻ bài viết
  • Đúng là như vậy nhờ có phương châm 4 tại chỗ và 5 sẵn sàng " đặc biệt là sử dụng hệ thống bộ đàm để chỉ huy tại chỗ" và qua kinh nghiệm lực lượng chữa cháy đã cắt lửa đúng thời điểm đúng vị trí nên đã khống chế đám cháy trong thời gian ngắn .

    Nguyễn Ban - Cách đây 2 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP