Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

06/07/2016 - 14:29

Cháy trụ đèn quảng cáo ở đường Lê Lợi

TTH - Khoảng 21 giờ 20 phút, tối 5/7, cột đèn quảng cáo tại đường Lê Lợi, do Doanh nghiệp tư nhân quảng cáo và trang trí nội thất Lê Nguyễn đầu tư và quản lý bốc cháý.

Một phần cột đèn quảng cáo phía đường Hoàng Hoa Thám bị cháy đen

Tại hiện trường sáng 6/7, một phần cột đèn quảng cáo ngay mép đường Hoàng Hoa Thám đến giữa đường Lê Lợi cháy đen, phần tủ điện bên trong cháy rụi, từng mảnh vỡ rơi xuống đường. Toàn bộ dây điện chiếu sáng bên ngoài và một phần các tấm lưới cũng cháy, song chưa được khắc phục, dọn dẹp.

Tủ điện bên trong bị cháy rụi

Bảo vệ Khách sạn Sài Gòn-Morin, người đầu tiên chứng kiến vụ việc cho hay, lúc đang đứng trước tiền sảnh khách sạn, ông nghe tiếng nổ lớn phát ra từ tủ điện dưới chân cột đèn quảng cáo, sau đó lửa bùng lên và lan rộng lên phía trên. Vụ cháy nổ kéo dài khoảng 30 phút mới kết thúc nhờ có sự can thiệp kịp thời của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

Theo nhận định của những người chứng kiến sự việc, nguyên nhân dẫn đến cháy cột đèn quảng cáo có thể do chập điện. Song, nhờ nguồn điện ở các vị trí quảng cáo có công suất không lớn, chỉ 12V và các thanh sắt không gãy, rơi xuống đường nên không gây thiệt hại, nguy hiểm đến tính mạng người đi đường.

Nhờ có sự can thiệp kịp thời của Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh nên đám cháy nhanh chóng được dập tắt

Liên hệ ông Lê Đức Tốn, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân quảng cáo và trang trí nội thất Lê Nguyễn về sự cố này, ông Tốn khá bất ngờ với thông tin mà chúng tôi cung cấp. Sau đó, doanh nghiệp này cử người đến hiện trường khảo sát và tìm cách khắc phục. Theo ông Tốn, khả năng phải mất 1-2 ngày mới khắc phục sự cố, bao gồm sơn lại các vị trí bị cháy đen trên ống sắt, bắt bóng đèn, dây điện, các tấm lưới…

Tin, ảnh: Tâm Huệ

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP