ClockThứ Hai, 22/04/2024 05:07

Điểm sáng doanh trại xanh

TTH - Không gian khang trang, hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư, xây dựng chính quy, hiện đại xen lẫn với cây xanh được bố trí hợp lý là ấn tượng đầu tiên của chúng tôi khi đến thăm Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) thị xã Hương Thủy.

Động lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự quốc phòngXây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹpĐơn vị là nhà

 Cán bộ, nhân viên Ban CHQS thị xã Hương Thủy ươm giống hoa bốn mùa

Từ năm 2020, doanh trại của Ban CHQS thị xã Hương Thủy chuyển từ phường Phú Bài đến phường Thủy Châu. Đây cũng là dấu mốc quan trọng để đơn vị tập trung xây dựng doanh trại chính quy, cảnh quan môi trường, xanh, sạch, đẹp.

Ban CHQS thị xã đã xây dựng một kế hoạch tổng thể và phân công từng ban, bộ phân họp bàn để hiến kế và đồng lòng tổ chức triển khai. Khâu đầu tiên, đơn vị tổ chức chở trên 500 khối đất phù sa và huy động hơn 4.000 ngày công để san lấp mặt bằng bất kể ngày nghỉ, giờ nghỉ, thời tiết. Chỉ trong thời gian ngắn, bộ mặt đơn vị đã dần thành hình với khu vực sân bãi, khu thể thao, đường nội bộ, khu vui chơi giải trí, các vườn hoa, cây cảnh, khu tăng gia sản xuất, chăn nuôi.

Thượng tá Đặng Thanh Sáng, Chính trị viên Ban CHQS thị xã Hương Thủy cho biết: Mặt bằng xây dựng doanh trại Ban CHQS thị xã Hương Thủy trước đây là một cánh đồng lúa được bồi đắp đất đá để xây dựng công trình nên điều kiện thổ nhưỡng khá khô cằn. Đảng ủy đã ra nghị quyết chuyên đề lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường và tăng gia sản xuất. Ban CHQS thị xã có những chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức thực hiện một cách có hiệu quả nhất. Ngoài sự đầu tư của Bộ CHQS tỉnh, của thị xã, đơn vị đã phát huy nội lực, lấy công sức của cán bộ, nhân viên đơn vị và cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân tự vệ để tập trung xây dựng, chỉnh trang.

Từ nghị quyết chuyên đề về tăng gia sản xuất, xây dựng doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp của Đảng ủy Quân sự tỉnh và phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”, “Mai vàng trước ngõ” của UBND tỉnh; “Vườn hoa bốn mùa” của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS thị xã Hương Thủy đã xây dựng kế hoạch nhằm triển khai thực hiện một cách đồng bộ, sâu sát, cụ thể, tỉ mỉ.

Mọi cán bộ, nhân viên đều thể hiện sự đồng tâm nhất trí, đầu tư công sức, tiền của, với nhiều cách làm hay và sáng tạo như: Xây dựng phân khu, phân vùng hợp lý, khoa học; củng cố, sắp xếp, bố trí các hạng mục đảm bảo gọn, sạch, thống nhất và chính quy; bố trí hệ thống biển, bảng và xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp…

Thượng tá Đỗ Minh Trí, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã Hương Thủy cho biết: Với phương châm “Doanh trại là nhà”, cán bộ, nhân viên luôn có ý thức xây dựng đơn vị ngày một khang trang, sạch, đẹp. Hằng ngày, ngoài giờ học tập và huấn luyện, cán bộ, nhân viên luôn tranh thủ ngày nghỉ, giờ nghỉ làm vệ sinh, dọn dẹp trong và ngoài doanh trại. Các loại hoa, cây xanh, cây ăn quả cũng được đem về trồng để làm đẹp trước các dãy phòng và tạo bóng mát”.

Ban CHQS thị xã Hương Thủy còn đẩy mạnh phong trào thi đua “Ngành hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” với mô hình “Xanh vườn, xanh giàn, xanh kho” bảo đảm thực phẩm trong mọi thời điểm và mô hình “Vườn cơ bản, chuồng cơ bản, giàn cơ bản” bảo đảm chăn nuôi sản xuất lâu dài có tính khoa học, có tính thẩm mỹ. Đến nay, đơn vị đã cải tạo đủ 6 loại vườn được quy hoạch phân khu hợp lý gồm: cây ăn quả, rau sạch, gia vị, rau rừng, thuốc nam, chè.

Theo Thượng tá Đỗ Minh Trí, việc xây dựng doanh trại chính quy, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp cũng như đẩy mạnh phong trào tăng gia, sản xuất, chăn nuôi ở Ban CHQS thị xã Hương Thủy đã góp phần cải thiện cảnh quan môi trường đơn vị. Từ đó, góp phần nâng cao sức khỏe và vun đắp tình yêu quý, gắn bó với đơn vị của cán bộ, chiến sĩ.

Với những kết quả đã đạt được, tại hội thi “Xây dựng, quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” do Quân khu 4 tổ chức năm 2022, Ban CHQS thị xã Hương Thủy đã được tặng Cờ xuất sắc toàn Quân khu.
Bài, ảnh: Trần Tình
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thông điệp về "Hành trình xanh" bảo vệ môi trường

Chiều 13/5, Trung tâm Đào tạo Kỹ năng mềm Quốc tế Ikigai và Khoa Môi trường, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế tổ chức Chung kết Hội thi "Hành trình xanh" cho học sinh Trường THPT Tam Giang (huyện Phong Điền).

Thông điệp về Hành trình xanh bảo vệ môi trường
Điểm sáng phát triển Đảng trong doanh nghiệp

Phát triển tổ chức đảng, đoàn thể và đảng viên trong các doanh nghiệp (DN) là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xác lập nền tảng - hạt nhân chính trị ở cơ sở; từ đó, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với DN.

Điểm sáng phát triển Đảng trong doanh nghiệp
Phụ nữ sống xanh

Để phong trào “Chủ nhật xanh” thực sự “bám rễ”, hình thành thói quen bảo vệ môi trường, sống xanh, sạch, đẹp đối với từng hội viên phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh đã cụ thể phong trào bằng những mô hình thiết thực, hiệu quả như: Tuyến đường hoa, Điểm xanh văn hóa, Mỗi hố rác một cây xanh, Biến rác thành tiền, Ngõ xanh, 60 phút sạch nhà đẹp ngõ... Qua đó, nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân về tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) tại khu dân cư ngày càng được nâng cao.

Phụ nữ sống xanh
Xây dựng doanh trại “Chính quy, xanh, sạch, đẹp”

Công trình doanh trại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh hiện đang được gấp rút hoàn thành những hạng mục cuối cùng để sớm đưa vào sử dụng. Từ đó, đảm bảo chỗ làm việc, nơi ăn ở của cán bộ, chiến sĩ và tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao

Xây dựng doanh trại “Chính quy, xanh, sạch, đẹp”
Không chỉ giữ bình yên, mà còn phải xanh, sạch, đẹp

Dù tất bật với nhiệm vụ giữ vững sự bình yên cho cuộc sống Nhân dân, nhưng cán bộ, chiến sĩ công an trong toàn tỉnh đã sắp xếp thời gian, công việc để tham gia “Ngày Chủ nhật xanh” với mục tiêu đặt ra là: Vì một TP. Huế không chỉ bình yên, an toàn, thân thiện, mà còn phải xanh, sạch, đẹp.

Không chỉ giữ bình yên, mà còn phải xanh, sạch, đẹp

TIN MỚI

Return to top