ClockThứ Bảy, 01/06/2024 11:52

Bắt nhóm đối tượng gây ra 4 vụ trộm xe mô tô

TTH.VN - Sáng 1/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành bắt giam Nguyễn Xuân Thuận (SN 2006), trú TX. Hương Thủy vì có hành vi trộm cắp tài sản.

“Tráo biển số” mô tô, xe máy để trộm: Điểm trông giữ xe cần lưu ý Nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp mô tô trên địa bàn huyện Phong Điền Liên tục mất xe vì chủ quan, sơ hở

 Bước đầu, các đối tượng khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, các đối tượng còn gây ra 3 vụ trộm xe Honda Wave khác

Trước đó, ngày 21/5/2024, anh Hoàng Ngọc V trình báo Công an phường Xuân Phú (TP. Huế) với nội dung: Bị kẻ gian lấy trộm xe mô tô Honda Wave đang để tại khu vực chung cư Vicoland.

Nhận được tin báo, Công an phường Xuân Phú nhanh chóng xác minh, truy xét đối tượng trộm. Đến 15 giờ cùng ngày, Công an phường Xuân Phú làm rõ, bắt giữ Nguyễn Xuân Thuận và Đoàn Lê Quốc Vũ (SN 2007), Nguyễn Văn Chấn Hưng (SN 2008), Lê Quốc Thắng (SN 2007 – tất cả cùng trú tại phường An Đông (TP. Huế). Đồng thời, Công an phường Xuân Phú cũng đã tiến hành thu hồi tang vật của vụ trộm.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận ngoài vụ trộm cắp trên, các đối tượng còn gây ra 3 vụ trộm xe Honda Wave khác. Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng đêm khuya, xe để nơi vắng vẻ, không khóa cổ, các đối tượng đã mở xe nối dây điện cho xe nổ máy và tẩu thoát.

Ngoài việc bắt tạm giam đối với Thuận, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý nghiêm số đối tượng còn lại là Đoàn Lê Quốc Vũ, Nguyễn Văn Chấn Hưng và Lê Quốc Thắng.

Để phòng ngừa với tội phạm trộm cắp tài sản nhất là xe mô tô, Công an TP. Huế đề nghị người dân không để nơi vắng vẻ, xe phải đưa vào bên trong nhà để bảo quản; khi để xe nơi công cộng thì phải khóa cổ cẩn thận, tuyệt đối không cắm chìa khóa trên xe và để giấy tờ xe bên trong cốp xe, tránh kẻ xấu lợi dung trộm cắp tài sản và dễ dang mang đi tiêu thụ.

Tin, ảnh: PHONG QUANG
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy kiệt 14 đường Vũ Ngọc Phan

Chiều 10/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế thông tin, đã phá chuyên án bắt giữ đối tượng Nguyễn Xuân Ly Quốc (SN 1982) trú tại kiệt 14 đường Vũ Ngọc Phan, phường Thủy Xuân (TP. Huế) vì liên quan đến hành vi mua bán trái phép chất ma túy, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Triệt xóa điểm mua bán trái phép chất ma túy kiệt 14 đường Vũ Ngọc Phan
Bắt nhiều đối tượng ma túy

Chiều 9/6, Công an TP. Huế cho biết, thực hiện kế hoạch Tháng hành động phòng, chống ma túy, các lực lượng nghiệp vụ của đơn vị đã đồng loạt triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kịp thời phát hiện, xử lý nhiều đối tượng liên quan đến ma túy.

Bắt nhiều đối tượng ma túy

TIN MỚI

Return to top