ClockThứ Tư, 12/06/2019 11:08

Diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quy mô lớn

TTH.VN - Sáng 12/6, tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế, Công an tỉnh tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH).

Tổ chức 138 lớp tuyên truyền kiến thức, huấn luyện phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộPhổ biến, quán triệt về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạnTrải nghiệm một ngày làm lính cứu hỏaTuyên truyền kiến thức phòng cháy, chữa cháy cho thầy và trò Trường THCS Nguyễn Văn LinhDiễn tập phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Xe cứu hỏa được điều đến hiện trường để dập tắt đám cháy 

Tình huống giả định để tổ chức các phương án PCCC & CNCH là vào lúc 8 giờ 30 phút sáng 12/6, xảy ra cháy tại khu vực bếp nhà hàng ẩm thực King BBQ tầng 4 của Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế. Nguyên nhân do cháy là do lỗi kỹ thuật hệ thống cấp ga trung tâm gặp sự cố, không thể khóa van một chiều dẫn đến cháy lớn.

Do hoảng loạn nên việc xử lý đám cháy lúc mới phát sinh của nhân viên khu vực bếp không hiệu quả khiến đám cháy bùng phát dữ dội, phát sinh nhanh theo chiều hướng; đồng thời, tỏa ra nhiều khói khí độc bao trùm toàn bộ khu vực nhà hàng, lan sang các khu vực xung quanh tại tầng 4, có khả năng lan xuống tầng 3 và lên tầng 5 của trung tâm. Hàng chục người mắc kẹt bên trong, nhiều người hoảng loạn kêu cứu. Thời điểm diễn ra cháy, Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế có khoảng 350 người; 213 phòng lưu trú với 250 người.

Đưa từng nạn nhân từ trên cao xuống đất  

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo lực lượng PCCC & CNCH của đơn vị huy động người và phương tiện nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy và làm công tác cứu hộ. Theo đó, Công an tỉnh huy động toàn bộ cán bộ, chiến sĩ; 28 xe chữa cháy các loại, cùng phối hợp với 8 đơn vị khác với số lượng gần 800 người để tổ chức PCCC & CNCH.

Kết quả sau 30 phút nỗ lực, đám cháy tại Trung tâm Thương mại Vincom Plaza và khách sạn Vinpearl Huế đã được dập tắt hoàn toàn; việc CNCH những người bị thương cũng được triển khai đồng bộ, hiệu quả.

Đây là đợt diễn tập PCCC & CNCH có quy mô lớn của lực lượng PCCC Công an tỉnh; nâng cao khả năng phối hợp tác chiến giữa các đơn vị trong công tác PCCC & CNCH tại các ngôi nhà cao tầng trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Anh Phong

ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Phát huy tư duy độc lập và sáng tạo trong diễn tập

Nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ, chỉ huy, vai trò tham mưu của cơ quan, đơn vị các cấp, từ ngày 19-21/6 Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức diễn tập Chỉ huy - tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ năm 2024 cho cơ quan Bộ Chỉ huy, Ban CHQS các huyện, thị, thành và các đơn vị trực thuộc.

Phát huy tư duy độc lập và sáng tạo trong diễn tập
Cảnh báo tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng

Ngày 4/6, Công an tỉnh phát thông tin cảnh báo về hình thức tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng để chiếm đoạt tài sản của các đối tượng đến tất cả mọi người dân trên địa bàn tỉnh, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không để các đối tượng xấu lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cảnh báo tổ chức cá độ bóng đá qua không gian mạng
Để cuộc sống thêm ý nghĩa và bình yên

Tùy theo chức trách, nhiệm vụ được giao, mỗi cán bộ, chiến sĩ (CBCS )trong toàn lực lượng Công an tỉnh ai cũng ý thức được rằng, góp một phần công sức, việc làm nhỏ bé của mình để cuộc sống thêm ý nghĩa, vì sự bình yên cuộc sống người dân.

Để cuộc sống thêm ý nghĩa và bình yên

TIN MỚI

Liên kết hữu ích
Return to top