ClockThứ Tư, 19/06/2024 14:13

Người dân xã Điền Hải kiến nghị nhiều vấn đề về đất đai

TTH.VN - Ngày 19/6, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phong Điền Võ Văn Vui đã có buổi tiếp dân, đối thoại trực tiếp với người dân xã Điền Hải.

Phong Điền: Huy động gần 6,6 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo Khảo sát hiện trạng phát triển tỉnh Thừa Thiên HuếKhởi công xây dựng nhà đại đoàn kết ở xã Phong XuânPhát huy giá trị của Đình làng Thế Chí ĐôngPhong Điền chủ động sắp xếp nhân sự khi trở thành thị xã

 Người dân xã Điền Hải phản ánh, đề xuất các vấn đề tại buổi đối thoại

Tại buổi tiếp dân và đối thoại, cán bộ, người dân xã Điền Hải đã phản ánh, đề xuất các vấn đề, như xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với nền đất tái định cư; cấp đất ở đối với hộ nghèo, cận nghèo và hộ chính sách; nhà văn hóa cộng đồng thôn 7 xã Điền Hải xuống cấp, mong muốn huyện, xã quan tâm đầu tư, nâng cấp sửa chữa nhằm đáp ứng nhu cầu hội họp, sinh hoạt văn hóa, tinh thần của người dân.

Ngoài ra, người dân còn phản ánh trong rà soát hộ nghèo, cận nghèo đối với từng hộ gia đình cần đảm bảo chính xác, công khai, dân chủ, đúng quy trình, đúng đối tượng, đúng thực trạng. Cần có chế độ phụ cấp đối với các tổ tự quản vùng đầm phá Tam Giang trong việc tuần tra, kiểm soát. Vẫn còn tình trạng các đàn bò, chó thả rông ảnh hưởng đến mỹ quan, môi trường, gây nguy cơ mất an toàn khi người dân tham gia giao thông, cũng như thiệt hại hoa màu.

Qua nghe các ý kiến, lãnh đạo UBND xã Điền Hải và phòng ban cấp huyện đã tiếp thu, giải trình làm rõ các vấn đề phản ánh của người dân. Phát biểu tại buổi tiếp dân và đối thoại, ông Võ Văn Vui đã tiếp thu và trả lời những phản ánh, đề xuất của người dân xã Điền Hải. Đề nghị lãnh đạo UBND xã Điền Hải và các phòng, ban liên quan rà soát, tham mưu UBND huyện để tìm hướng giải quyết theo quy định của pháp luật. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên, huyện sẽ tổng hợp và trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

QUANG MINH
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng

Ngày 15/7, Trung tâm Ghép tạng Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị thông báo công khai số điện thoại 0965.161.039 nhằm tiếp nhận, tư vấn, hướng dẫn thủ tục đăng ký hiến mô tạng.

Thêm kênh tiếp nhận, tư vấn hiến mô tạng
Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

Là một trong hai huyện miền núi của tỉnh, đời sống của người dân trên địa bàn huyện A Lưới còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập không ổn định. Để đảm bảo an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người dân, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện A Lưới triển khai nhiều giải pháp nhằm thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Thu hút người dân vùng núi tham gia bảo hiểm

TIN MỚI

Return to top