ClockThứ Bảy, 02/03/2024 22:45

Thúc đẩy hợp tác giữa Thừa Thiên Huế và tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan)

TTH.VN - Chiều 2/3, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Ubon Ratchathani (Thái Lan), do Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos làm trưởng đoàn.

Quan hệ lao động hài hòa nhờ thỏa ướcDoanh nghiệp tăng tốc sản xuất đầu nămLiên kết & nâng tầm thương hiệuNhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp tăng caoĐơn hàng xuất khẩu có dấu hiệu khởi sắc

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cho biết, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai ký kết hợp tác với thủ đô Bangkok và tỉnh Ubon Ratchathani, đồng thời có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với một số địa phương của thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan; tập trung vào các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục đào tạo, văn hóa... Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có có 10 dự án của Thái Lan đang hoạt động với tổng vốn đăng ký 98,8 triệu USD.

Đối với tỉnh Ubon Ratchathani, trong nhiều năm qua đã có quan hệ hợp tác khá chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch; đầu tư phát triển du lịch kết hợp ẩm thực; giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch; hợp tác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, phát triển các chương trình trao đổi giao lưu giữa các trường đại học, giảng viên và sinh viên; tăng cường hợp tác về đầu tư và thương mại; nghiên cứu thị trường và đẩy mạnh đầu tư tại các khu công nghiệp và dịch vụ logistic.

Thay mặt đoàn công tác, Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo Thừa Thiên Huế và giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Ubon Ratchathani. Tỉnh trưởng Supasit Kocharoenyos cho biết, hiện nay, chính quyền tỉnh đang tập trung phát triển các lĩnh vực thương mại góp phần phát huy vai trò, lợi thế trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây.

Đối với những đề nghị của lãnh đạo Thừa Thiên Huế, Thị trưởng Supasit Kocharoenyos bày tỏ vui mừng, nhất trí cao, đồng thời cho rằng, sự hợp tác đó sẽ thúc đẩy mối quan hệ giữa hai địa phương ngày càng phát triển hơn nữa. Thị trưởng thông tin, tỉnh Ubon Ratchathani có thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với các tỉnh Việt Nam gồm: Tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế… và hy vọng trong tương lai giữa tỉnh Ubon Ratchathani và Thừa Thiên Huế cùng một số địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa Thái Lan và Việt Nam.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và đoàn doanh nghiệp tỉnh Ubon Ratchathani cũng đã có những trao đổi, chia sẻ về những thông tin mà các doanh nghiệp của hai bên quan tâm đầu tư trong thời gian tới.

THÁI SƠN
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Ứng dụng khoa học sắp xếp vào hoạt động kinh doanh

Ngày 18/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức hội thảo chuyên đề quản trị doanh nghiệp với chủ đề “Khoa học sắp xếp, bố trí không gian nhằm nâng cao hiệu quả công việc, kinh doanh”.

Ứng dụng khoa học sắp xếp vào hoạt động kinh doanh
"Định vị bản thân"

Là nội dung khóa đào tạo được Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức sáng 18/5.

Định vị bản thân
Tuyên dương những “bông hoa” trong vườn Bác

20 cá nhân tiêu biểu về dự hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh tổ chức ngày 15/5 là những tấm gương tiêu biểu về tinh thần vượt khó vươn lên, đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tuyên dương những “bông hoa” trong vườn Bác
Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng

Ngày 14/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Cục Xúc tiến Thương mại (Bộ Công thương) tổ chức lớp đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng. Chương trình đào tạo thu hút sự tham gia của hơn 60 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn.

Đào tạo kỹ năng quản trị quan hệ khách hàng
Return to top