Kinh tế Kinh tế

16/11/2020 - 14:43

Cho phép tàu thuyền ra khơi từ ngày 16/11

TTH.VN - Đó là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vào sáng 16/11.

Tàu, thuyền trước khi ra khơi phải đảm bảo các quy định an toàn

Tuy nhiên, các phương tiện khai thác thủy sản, dịch vụ hậu cần nghề cá chỉ được phép đi về vùng biển phía Nam của tỉnh, cấm đi lên khu vực phía Bắc từ vĩ tuyến 17, Cồn Cỏ - tỉnh Quảng Trị và khu vực Vịnh Bắc Bộ.

Các tàu, thuyền phải đảm bảo các điều kiện an toàn theo quy định mới được phép ra khơi. Yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương, Chi cục Thủy sản tỉnh theo dõi, giám sát chặt chẽ, rà soát các phương tiện đảm bảo các điều kiện quy định mới cho phép ra khơi hoạt động.

Do vậy, các phương tiện phải trang bị đầy đủ các trang thiết bị như phao tròn, áo phao, hệ thống thông tin liên lạc… Trước khi ra khơi và quá trình khai thác, các chủ phương tiện kiểm tra các trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn, thông tin liên lạc; thường xuyên kết nối liên lạc với cơ quan chức năng để biết diễn biến thời tiết xấu và được hướng dẫn về nơi neo đậu an toàn.

Tin, ảnh: Hoàng Triều

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP