Kinh tế Xây dựng - Giao thông

28/04/2020 - 14:43

Cho phép taxi, xe buýt nội, ngoại tỉnh hoạt động trở lại

TTH.VN - Thông tin từ Sở Giao thông Vân tải (GTVT), sau khi cho phép các phương tiện vận tải hành khách (tuyến cố định, du lịch, hợp đồng) liên tỉnh trở lại hoạt động bắt đầu từ ngày 23/4; ngày 28/4 các phương tiện taxi, du lịch điện, xe buýt nội, ngoại tỉnh được phép hoạt động trở lại.

Ngoại trừ tuyến xe buýt ngoại tỉnh liền kề Huế-Đà Nẵng sẽ hoạt động trở vào 0 giờ ngày 29/4; tuy nhiên để tuyến này được hoạt động, Sở GTVT giao Công ty CP Bến xe Huế liên hệ với Trung tâm Bến xe Đà Nẵng sau khi có văn bản chấp thuận của TP. Đà Nẵng.

Theo đó, khi hoạt động trở lại, yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiệm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Bộ GTVT và hướng dẫn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam. Trong đó, phải đáp ứng các yêu cầu như khử trùng xe trước và sau khi đón khách; không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe, hành khách ngồi giãn cách 1 ghế trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định; không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định...

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP