29/05/2022 - 18:47

Chủ nhật xanh phải duy trì ra quân làm vệ sinh môi trường

TTH.VN - Các địa phương phải duy trì việc ra quân làm vệ sinh môi trường; chính quyền địa phương các cấp, đoàn viên thanh niên, các hội, đoàn thể và cộng đồng dân cư cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, nhất là trong tháng cao điểm từ đây nay đến ngày hội festival trong tháng 6 tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương (thứ 2, từ phải) kiểm tra công tác triển khai Ngày Chủ nhật xanh ở TX. Hương Trà

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương khi đi thực tế, kiểm tra công tác triển khai ngày Chủ nhật xanh tại phường Hương Chữ và Hương Xuân, thị xã Hương Trà ngày 29/5.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo thị xã Hương Trà và các phường cho biết, triển khai thực hiện Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”, tại các phường trên địa bàn đã huy động, các đoàn viên thanh niên, hội cựu chiến binh, lực lượng vũ trang, hội phụ nữ, ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang tại các tuyến đường chính, tạo cảnh quan môi trường thêm sạch, đẹp. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương biểu dương tinh thần và những hành động thiết thực của cán bộ và người dân trong việc gìn giữ môi trường và thực hiện Ngày chủ nhật xanh của các địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương đề nghị các cấp cần tiếp tục duy trì thường xuyên, hàng tuần, trở thành thói quen để Huế ngày càng thêm xanh - sạch - sáng.

Để việc thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng” có hiệu quả sâu rộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương cho rằng các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân, hình thành lối sống văn minh, mỹ quan đô thị được đảm bảo.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP