Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

07/02/2021 - 18:04

Chủ tịch UBND tỉnh cùng gói bánh chưng, mừng tuổi trẻ em Làng SOS Huế

TTH.VN - Chiều 7/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến thăm tết tại làng trẻ em SOS, động viên, mừng tuổi cho các em không may có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng và tập thể cán bộ, các mẹ, giáo viên, nhân viên Làng SOS Huế.

Năm nay, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ dành thời gian đến thăm tết làng trẻ em SOS sớm hơn để cùng tham gia các hoạt động gói bánh chưng, bánh tét cùng cán bộ, giáo viên, nhân viên, các mẹ nuôi dưỡng các cháu không may mắn đang được chăm sóc tại ngôi nhà chung Làng SOS Huế. Chủ tịch Phan Ngọc Thọ tận tay gói những chiếc bánh chưng, bánh tét cùng các cháu làng trẻ em SOS, trao gửi niềm yêu thương, sẻ chia với các cháu có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống.

Vừa làm bánh, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng kể cho các cháu nghe những câu chuyện vượt khó để động viên các cháu học tập tốt hơn nữa, sau này trở thành người tốt, người có ích cho xã hội, trở lại Làng SOS để tiếp tục nâng đỡ cho các em nhỏ.

Cùng với hoạt động làm bánh chưng, bánh tét, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cũng đã lì xì mừng tuổi mới cho các em, mừng tuổi và tặng quà cảm ơn các mẹ ở trung tâm đã tận tâm, tận tụy nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu như một đại gia đình thân thương và trách nhiệm.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng gói bánh chưng, bánh tét với cô trò làng trẻ em SOS

Với sự quan tâm đặc biệt, gần gũi thân thương của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ, các em cũng như cán bộ, các mẹ, giáo viên, nhân viên Làng SOS thấy ấm áp hơn khi tết về.  

Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực của tập thể các mẹ, cán bộ, giáo viên, nhân viên làng trẻ em SOS, sau gần 20 năm hoạt động, Làng trẻ em SOS Huế  luôn là địa chỉ tin cậy, có uy tín và trách nhiệm trong công tác chăm sóc lâu dài các cháu mồ côi, các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh, giúp cho các cháu có một tuổi thơ hạnh phúc, có một mái ấm gia đình, một tương lai tốt đẹp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ bày tỏ sự vui mừng khi thấy các cháu nơi đây được chăm sóc, quan tâm và đón tết vui vẻ, ấm cúng như ở nhà mình. Đây là một sự nỗ lực và tình cảm lớn lao của Làng SOS, của xã hội để bù đắp những thiệt thòi trong cuộc sống cho các em.

Nhân dịp Xuân mới đến, Chủ tịch Phan Ngọc Thọ gửi lời chúc tới các thầy, cô giáo, các mẹ, nhân viên và trẻ em làng SOS Huế một năm mới an khang – thịnh vượng, đón mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và tình yêu thương của cả cộng đồng. Chủ tịch UBND tỉnh cũng căn dặn cán bộ, giáo viên, các mẹ của Làng SOS Huế cần chuẩn bị chu đáo để các cháu có điều kiện đón tết, vui xuân đầm ấm, hạnh phúc và đủ đầy hơn.

Dưới đây là những hình ảnh của hoạt động nhân văn này: 

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cùng gói bánh tét với các em 

Vui mừng sau khi hoàn thành công đoạn gói bánh 

Mừng tuổi cho các cháu thiếu nhi 

Cả cô trò đều có quà mừng tuổi 

Chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng cô trò làng trẻ em SOS

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP