Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

30/05/2020 - 07:41

Chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt Nam tại Đài Loan về nước

TTH.VN - Chuyến bay đầu tiên đưa công dân Việt Nam tại Đài Loan về nước đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng vào chiều qua. Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN571 vận chuyển hơn 340 hành khách từ Đài Bắc và được thực hiện bằng tàu bay lớn nhất của Vietnam Airlines hiện nay là Boeing 787-10 Dreamliner.

Hành khách trên chuyến bay chủ yếu là thai phụ, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền và công dân hết hạn thị thực gồm khách du lịch bị kẹt lại, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn, sinh viên đã học xong.

Diễn ra trong bối cảnh Chính phủ Việt Nam đang tạm dừng nhập cảnh và toàn bộ đường bay quốc tế kết nối đến Việt Nam đều tạm thời đóng cửa, công tác tổ chức chuyến bay đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, kỹ lưỡng giữa các cơ quan chức năng Việt Nam và Đài Loan, cơ quan đại diện Việt Nam tại Đài Loan cùng Vietnam Airlines.

Tuy đến nay Đài Loan và Việt Nam đều có tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, chuyến bay đưa công dân hồi hương vẫn được Vietnam Airlines triển khai với quy trình y tế nghiêm ngặt. Toàn bộ hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay và đảm bảo mặc đồ bảo hộ trong suốt hành trình từ khi làm thủ tục cho đến khi hạ cánh.

Ngay sau khi đáp tại Đà Nẵng, hành khách và tổ bay được đưa đi cách ly tập trung và kiểm tra sức khỏe theo quy định. Tàu bay cũng được phun khử trùng và ủ thuốc trước khi đưa vào khai thác trở lại.

N.H

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP