Thế giới Thế giới

01/06/2018 - 09:37

Công bố kết quả Giải thưởng Di sản văn hóa EU 2018

TTH - Ủy ban châu Âu mới đây đã công bố danh sách những người/hạng mục giành chiến thắng của Giải thưởng Di sản văn hóa EU năm 2018.

Những người và hạng mục giành giải thưởng Di sản văn hoá EU 2018 Ảnh: Europa

29 người đoạt giải đến từ 17 quốc gia được công nhận vì những thành tích ấn tượng của họ trong 4 lĩnh vực bao gồm: bảo tồn, nghiên cứu, phục vụ tận tụy và giáo dục, đào tạo và nâng cao nhận thức. Là một phần đóng góp vào Năm Di sản Văn hóa châu Âu, giải thưởng năm nay đặt trọng tâm vào giá trị tăng thêm của những thành tựu di sản châu Âu. Những người/hạng mục chiến thắng sẽ được vinh danh tại lễ trao giải trang trọng được tổ chức vào ngày 22/6 tới tại Berlin, trong Hội nghị thượng đỉnh Di sản Văn hóa châu Âu lần đầu tiên.

Trong số các hạng mục giành được giải thưởng năm nay, nổi bật có việc phục hồi một nhà thờ Byzantine ở Hy Lạp, phát triển một phương pháp mới để bảo tồn di sản các ngôi nhà lịch sử của châu Âu, sự cống hiến của một mạng lưới các tổ chức phi chính phủ quốc tế cam kết bảo vệ thành phố Venice trong hơn 30 năm và việc thành lập một chương trình giáo dục công lập cung cấp cho tất cả trẻ em và thanh thiếu niên ở Phần Lan cơ hội gắn kết với di sản văn hóa của đất nước.

BẢO NGHI

(Lược dịch từ Business-standard, Devdiscourse & Irannews)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP