Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

04/08/2020 - 18:20

Công đoàn thành phố Huế tiếp sức tuyến đầu chống dịch

TTH.VN - Theo thông tin từ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Huế, đơn vị vừa hoàn thành hơn 2.000 mặt nạ chắn giọt bắn sớm hơn dự kiến nhằm kịp thời hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc tham gia làm mặt nạ

Chủ tịch LĐLĐ TP. Huế Hoàng Thị Như Thanh cho biết, đơn vị đã cung cấp nguyên vật liệu và kêu gọi đoàn viên các công đoàn cơ sở trực thuộc chung sức tham gia. Qua đó, hàng chục đơn vị đã đăng ký tham gia, tập trung nhiều ở khối giáo dục và hành chính sự nghiệp.

Số mặt nạ sau khi hoàn thành sẽ được chuyển đến 27 phường trên địa bàn thành phố và khu cách ly tập trung tại Hương Sơ phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Trước đó, đại diện LĐLĐ thành phố đã đến thăm hỏi, động viên đoàn viên và người lao động đang làm nhiệm vụ tại 22 điểm phòng, chống dịch thuộc các phường trên địa bàn thành phố.

Đây là sự động viên kịp thời, thiết thực đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch; qua đó nắm bắt những khó khăn còn tồn tại để có hướng hỗ trợ phù hợp tiếp theo.

* Ngày 4/8, UBND huyện Phong Điền tổ chức kiểm tra, triển khai công tác đảm bảo cơ sở vật chất và các trang thiết bị y tế tại khung quản lý, tiếp nhận, cách ly công dân từ vùng có dịch trở về địa phương tại Phòng khám đa khoa Điền Hải, xã Điền Hải.

Huyện Phong Điền đã kích hoạt trở lại khung tiếp nhận, quản lý và cách ly công dân trở về từ vùng có dịch tại Phòng khám đa khoa Điền Hải và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Phong Điền, cơ sở 3 (thôn 1, xã Điền Hải, huyện Phong Điền). Khu cách ly sẽ bố trí từ 200-300 giường, khi yêu cầu cấp thiết sẽ có 500 giường phục vụ cách ly công dân trở về địa phương.

Theo Trung tâm Y tế huyện Phong Điền, thời gian tiếp nhận và thực hành cách ly cho mỗi người là 14 ngày. Trong thời gian này, công dân sẽ được theo dõi sức khỏe 2 lần/ngày. Nếu có biểu hiện về bệnh hô hấp sẽ được nhanh chóng chuyển sang điều trị và chuyển lên tuyến trên để cách ly, theo dõi và điều trị. Trước khi hết 14 ngày cách ly, công dân sẽ được thăm khám cụ thể lại một lần nữa. Sau khi về địa phương, các công dân nằm trong diện cách ly tiếp tục được ngành y tế tại nơi cư trú theo dõi chặt chẽ…

Ông Nguyễn Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết, UBND huyện cũng trích kinh phí để đảm bảo cơ sở vật chất y tế, bảo đảm điều kiện ăn uống, sinh hoạt cho công dân về cách ly. Khu vực cách ly được thực hiện chặt chẽ theo quy định về vệ sinh dịch tễ, thành lập các tổ y tế và phân công cán bộ chiến sỹ sẵn sàng nhận nhiệm vụ 24/24h…                                                                     

          Tin, ảnh: Minh Nguyên - Văn Bốn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP