Thế giới Thế giới

10/06/2018 - 20:02

Công tác an ninh sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

TTH - Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, an ninh tiếp tục được thắt chặt tại Singapore vào ngày 10/6, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo đó, lực lượng cảnh sát tăng cường sự hiện diện, kiểm tra an ninh nghiêm ngặt và bố trí các rào chắn xung quanh "những khu vực sự kiện đặc biệt được tăng cường an ninh", trong một động thái nhằm nhấn mạnh những nỗ lực của Singapore để chống lại bất kỳ rủi ro bất ngờ nào trong suốt hội nghị dự kiến ​​diễn ra vào ngày 12/6.

Cảnh sát Singapore tăng cường tuần tra bảo đảm an ninh cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều. Ảnh: AP

Tại những khu vực được chỉ định, cảnh sát tiến hành phong toả các con đường và kiểm tra an ninh. Cảnh sát nước này cho biết trong một thông cáo báo chí, sẽ có một số gián đoạn giao thông xung quanh những địa điểm tổ chức sự kiện và dọc theo các tuyến đường.

Trong khi đó, nhiều người dân Singapore bày tỏ sự ủng hộ đối với các biện pháp an ninh này. "Chắc chắn, tôi hy vọng tất cả sẽ tốt đẹp. Là một công dân Singapore, tôi tự hào Singapore có thể được xem như một bên trung lập và là trung tâm của sự kiện này", một người dân Singapore nói với hãng thông tấn Yonhap.

Hội nghị thượng đỉnh sắp tới đang trở thành trung tâm của dư luận quốc tế; trong bối cảnh có nhiều hy vọng rằng, sự kiện sẽ mang lại một bước đột phá lớn trong những nỗ lực về phi hạt nhân hóa và xây dựng hoà bình trên bán đảo Triều Tiên.

Cũng trong ngày 10/6, Singapore chính thức mở cửa trung tâm báo chí phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, đón hơn 2.500 nhà báo quốc tế tác nghiệp tại sự kiện lịch sử này.

LÊ THẢO

(Lược dịch từ Yonhap & CNA)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP