Kinh tế Xây dựng - Giao thông

11/12/2019 - 18:19

Công ty Nhật Bản muốn đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị lắp ráp ô tô tại Huế

TTH.VN - Tại buổi làm việc với Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ ngày 11/12, Giám đốc điều hành công ty Takatsu - Nhật Bản mong muốn đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị lắp ráp ô tô trên địa bàn tỉnh.

 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công ty Takatsu

Ông Goto cho biết, Takatsu là công ty chuyên thiết kế, sản xuất và tự động hóa các cơ sở dây chuyền sản xuất cho các bộ phận vỏ của xe ô tô. Hiện công ty có hai nhà máy tại Nhật Bản, nhiều văn phòng đại diện tại Hoa kỳ, Trung Quốc, Thái Lan.

Sau khi nghiên cứu và đánh giá cơ hội đầu tư tại tỉnh Thừa Thiên Huế, công ty mong muốn được xây dựng một nhà máy sản xuất tại tỉnh khoảng 4.000m2, trên khuôn viên 1ha, dự kiến tổng vốn đầu tư khoảng 2 triệu USD. Nếu chọn được địa điểm và cấp phép đầu tư, công ty dự kiến sẽ xây dựng và hoàn thành nhà máy trong vòng 6 tháng và đi vào hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh công ty Takatsu đã đến Thừa Thiên Huế tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển sản xuất, đồng thời khẳng định tỉnh luôn tạo mọi điều kiện để các công ty nước ngoài đến đầu tư, tuy nhiên trong quá trình hoạt động phải chấp hành các quy định pháp luật Việt Nam, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường.

Gợi ý về địa điểm xây dựng nhà xưởng cho công ty Takatsu, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô hiện đang là một trong những địa điểm phù hợp mà công ty cần nghiên cứu và khảo sát. Đây là Khu kinh tế được Chính phủ đặc biệt quan tâm với nhiều ưu đãi, trong đó tỉnh ưu tiên phát triển hạ tầng kinh tế cảng biển, phát triển khu công nghiệp phụ trợ, bên cạnh đó, với việc có cảng nước sâu sẽ rất thuận tiện cho việc nhập các thiết bị sản xuất của công ty.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn công ty Takatsu sẽ sớm tìm được địa điểm phù hợp để xây dựng nhà xưởng, đồng thời đề nghì các sở ngành liên quan hỗ trợ công ty các thủ tục để sớm có giấy phép kinh doanh.

Tin, ảnh: Ngọc Minh

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP