Thế giới Thế giới

10/03/2019 - 14:17

Cụ bà Nhật Bản vừa được Guinness công nhận là người sống thọ nhất thế giới

TTH.VN - Vừa qua, cụ bà Nhật Bản 116 tuổi với sở thích chơi cờ Othello (cờ lật) đã được sách kỷ lục Guinness công nhận là người sống thọ nhất thế giới.

Cụ bà Kane Tanaka - người sống thọ nhất thế giới tại buổi lễ mừng thọ của mình. Ảnh: Japan Times 

Theo đó, cơ quan có thẩm quyền vừa chính thức công nhận và trao tặng danh hiệu này cho cụ bà Kane Tanaka tại một buổi lễ diễn ra ở một viện dưỡng lão thuộc tỉnh Fukuoka – nơi cụ bà hiện đang sinh sống. Các thành viên trong gia đình và thống đốc tỉnh cũng có mặt tại buổi lễ để cùng chung vui.

Được biết, cụ bà Kane Tanaka sinh ngày 2/1/1903, là người con thứ bảy trong một gia đình gồm 8 anh chị em. Vào năm 1922, bà kết hôn với ông Hideo Tanaka, sau đó sinh ra được 4 người con và nhận nuôi thêm một người con khác.

Trước bà Kane Tanaka, một cụ bà Nhật Bản khác tên Chiyo Miyako đã được công nhận là người sống thọ nhất. Song cụ bà Miyako đã qua đời vào tháng 7/2018 khi thọ 117 tuổi. Trước cụ bà Miyako, người sống thọ nhất thế giới được Guinness công nhận cũng là một người Nhật Bản.  

Trong sách kỷ lục Guinness, Nhật Bản luôn là quốc gia có nhiều người sống thọ nhất. Mặc dù hiện thế giới đang ưa chuộng đồ ăn nhanh, gây tỷ lệ béo phì cao, song Nhật Bản vẫn là một trong những nước vẫn còn gìn giữ thói quen ăn uống bao gồm cá, cơm và rau, cũng như tiêu thụ nhiều đồ ăn ít chất béo khác. Thêm vào đó, người già vẫn rất được tôn trọng tại quốc gia này. Điều này có nghĩa người cao tuổi Nhật Bản vẫn luôn cảm thấy năng động, chủ động và có ích, bất chấp việc mình đã 80 tuổi hoặc hơn.

Đan Lê (Lược dịch từ Japan Times)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP