Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/12/2020 - 12:00

Cung cấp thông tin cho các nhà báo về dân số và phát triển

TTH.VN - Hoạt động diễn ra ngày 17/12, tại TP Huế do Tổng cục Dân số và Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức.

Nâng cao chất lượng dân số vùng cao là một trong các vấn đề được đại biểu quan tâm thảo luận. Trong ảnh: Theo dõi sau tiêm chủng cho trẻ ở Nam Đông

Tham dự có T.S Phạm Vũ Hoàng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình cùng đại diện các cơ quan ban ngành; đại diện hội nhà báo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Nam, Đà Nẵng; lực lượng phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên trung ương, địa phương đóng trên địa bàn tỉnh…

Hội nghị đã chia sẻ các thông tin về Già hóa dân số và chương trình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi đến năm 2030; Tầm soát chẩn đoán điều trị trước sinh và sơ sinh; Định hướng trong lĩnh vực cơ cấu và chất lượng dân số; Kỹ năng phát hiện đề tài, khai thác và xử lý thông tin trong lĩnh vực dân số và phát triển.

Một số vấn đề về dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, các chính sách dân số cho vùng cao… cũng được các đại biểu thảo luận và trao đổi nhằm làm rõ hơn việc thực hiện các mục tiêu của chương trình dân số Việt Nam trong thời gian tới.

Tin, ảnh: L.Tuệ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP