Giáo dục Tuyển sinh

14/06/2022 - 21:49

Điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên Khoa học Huế từ 24-28 điểm

TTH.VN - Thông tin trên được lãnh đạo Trường đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế chia sẻ với Thừa Thiên Huế Online vào tối 14/6 sau khi Hội đồng tuyển sinh của nhà trường họp xét kết quả kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông (THPT) chuyên Khoa học Huế trực thuộc trường.

Sau khi có kết quả trúng tuyển, thí sinh sẽ làm thủ tục nhập học từ 15 - 23/6

Cụ thể, điểm chuẩn lớp chuyên văn là 28 điểm; chuyên toán, tin và sinh cùng 24 điểm; chuyên lý 26 điểm và chuyên hoá 25 điểm. Trong tối 14/6, Hội đồng tuyển sinh và các bộ phận liên quan của nhà trường cũng công bố kết quả điểm thi của các thí sinh. Từ ngày 15 - 23/6, thí sinh trúng tuyển làm các thủ tục để nhập học.

Trước đó, nhà trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Huế trực thuộc Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế trong hai ngày 4 - 5/6. Kỳ thi có 892 thí sinh đăng ký dự thi vào 6 lớp chuyên: Toán, tin, lý, hoá, sinh, văn.

Theo đại diện lãnh đạo nhà trường, phải chờ đến khi thí sinh làm các thủ tục nhập học mới khẳng định được kết quả tuyển sinh, tuy nhiên qua rà soát, thống kê ban đầu, lượng thí sinh cơ bản đáp ứng được chỉ tiêu. Năm nay, mức điểm chuẩn các lớp chuyên cao hơn so với năm ngoái.

 Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP