Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

14/09/2021 - 16:01

Điểm hiến máu tình nguyện cố định trong mùa dịch COVID-19 đi vào hoạt động

TTH.VN - Sáng ngày 14/9, điểm hiến máu tự nguyện dành cho người tham gia thường xuyên (số 15 Trương Định, TP.Huế) do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp tổ chức chính thức đi vào hoạt động.

Không gian điểm tiếp nhận hiến máu tình nguyện cố định

Tại đây, định kỳ 3 ngày thứ 3, 4 và 5 hàng tuần từ 7h đến 11h sáng, sẽ đón tiếp những người hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là địa điểm cố định được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện trong thời gian dịch bệnh COVID-19.

Hiện nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị hoãn tổ chức hiến máu tình nguyện và sinh viên không đi học nên nguồn máu tiếp nhận và dự trữ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu bị thiếu hụt trầm trọng. Nguồn máu dự trữ tại Khoa Truyền máu sáng 13/9 là 90 lít khối hồng cầu, trong khi nhu cầu sử dụng của Bệnh viện trung ương Huế trong 12 ngày đầu tháng 9 trung bình là 12 lít/ ngày. Do đó, nguồn máu dự trữ hiện chỉ đáp ứng tối đa được 7 ngày. Nguồn máu tiếp nhận trong tháng 9/2021 dự kiến tiếp nhận 500 đơn vị máu tương đương 125 lít chỉ cung cấp được cho nhu cầu của Bệnh viện Trung ương Huế Huế trong 12 ngày.

Ngay trong ngày đầu tiên đi vào hoạt động, điểm hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 57 đơn vị máu từ các tình nguyện viên của các câu lạc bộ máu sống đến từ các trường đại học.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP