Văn hóa - Nghệ thuật Xem - Nghe - Đọc

11/09/2016 - 15:12

Diễn viên DiCaprio phát hành phim về biến đổi khí hậu trước bầu cử Mỹ

TTH.VN - Bộ phim tài liệu về biến đổi khí hậu “Before the flood” của diễn viên nổi tiếng Hollywood Leonardo DiCaprio sẽ được phát hành trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử quan trọng của nước Mỹ.

Diễn viên - nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio và đạo diễn Fisher Stevens (phải) tại Liên hoan phim Toronto 41. Ảnh: AP

Chàng diễn viên điển trai và là nhà hoạt động môi trường Leonardo DiCaprio cho biết đang nỗ lực chạy đua để phát hành bộ phim tài liệu về biến đổi khí hậu của mình mang tên "Before the flood" (tạm dịch "Trước cơn lũ") trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cử tri Hoa Kỳ trong thời điểm có thể ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn người đứng đầu đất nước của mỗi cá nhân.

"Chúng tôi muốn bộ phim này được công chiếu trước cuộc bầu cử sắp tới vì ... Hoa Kỳ có ảnh hướng rất lớn trong vấn đề này", diễn viên DiCaprio nói với khán giả sau khi ra mắt bộ phim tại Liên hoan phim quốc tế Toronto cuối tuần này.

"Tại thời điểm quan trọng này, chúng tôi sẽ không thể có đủ khả năng đối phó nếu có một nhà lãnh đạo không tin vào sự thay đổi khí hậu", diễn viên DiCaprio nhấn mạnh.

Bộ phim được thực hiện bởi diễn viên giành giải Oscar DiCaprio và nam diễn viên kiêm đạo diễn Fisher Stevens khi họ đi du lịch từ vùng cát dầu của Canada đến các hòn đảo nhỏ Thái Bình Dương, phỏng vấn các nhà lãnh đạo thế giới như Đức Thánh Cha Phanxicô của Giáo hội Công giáo và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, các nhà khoa học khí hậu và các học giả.

Các cuộc phỏng vấn của DiCaprio hướng tới việc thảo luận và tìm hiểu các tài liệu về tác động tiêu cực của công nghiệp hoá và sự tàn phá ngày càng tăng đối với sức khỏe của hành tinh.

Bộ phim cũng chỉ ra một bộ phận các nhà lập pháp đảng Cộng hòa - những người thẳng thừng phủ nhận các bằng chứng khoa học rộng rãi về những hoạt động của con người đã gây ra những thiệt hại về môi trường, trong đó có tên ứng cử viên tổng thống Donald Trump và các cựu ứng cử viên Marco Rubio và Ted Cruz, cũng như chỉ trích những người tài trợ cho các nhóm chống môi trường vì lợi ích thương mại.

Theo Reuters, bộ phim tìm cách mang lại sự cân bằng giữa việc nêu rõ ràng rằng trái đất đang đối mặt với một nguy cơ lớn, nhưng đồng thời cũng cung cấp cho khán giả một tia hy vọng rằng thảm họa vẫn có thể được ngăn chặn.

Tố Quyên (Lược dịch từ Reuters & AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP