Kinh tế Xây dựng - Giao thông

01/08/2018 - 16:22

Đình chỉ 2 điểm khơi thông dòng chảy, tận thu cát sỏi ở Nam Đông

TTH.VN - Chiều 1/8, ông Trần Quốc Phụng, Chủ tịch UBND huyện Nam Đông cho biết, đã có quyết định đình chỉ việc thực hiện phương án khơi thông dòng chảy tại khu vực bãi Quỳnh Hom (xã Hương Sơn) và sông Tả Trạch (xã Hương Giang).

Tạm đình chỉ hoạt động khơi thông dòng chảy và tận thu cát tại khu vực bãi Quỳnh Hom (Hương Sơn)

Nguyên nhân là các đơn vị được giao nhiệm vụ khơi thông chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục đăng ký khối lượng cát, sỏi thu hồi trong quá trình thực hiện phương án theo quy định.

Trước đó, UBND huyện Nam Đông đã có quyết định phê duyệt cho 2 đơn vị là DNTN Xây dựng Nam Đông và Công ty TNHH MTV Dịch vụ xây dựng Long Phụng, thực hiện phương án khơi thông dòng chảy và tận thu cát tại khu vực bãi Quỳnh Hom và sông Tả Trạch đi qua địa bàn huyện.

Mới đây, qua công tác rà soát và xử lý các hoạt động khai thác cát, sỏi trái phép trên địa bàn huyện, các cơ quan chức năng phát hiện các điểm khơi thông cho tận thu cát trên chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục đăng ký khối lượng cát, sỏi thu hồi trong quá trình thực hiện phương án khơi thông dòng chảy của UBND huyện Nam Đông phê duyệt theo quy định.

UBND huyện Nam Đông cũng yêu cầu các xã Hương Sơn, Hương Giang thông báo cho các doanh nghiệp chấm dứt việc thi công khơi thông dòng chảy và di chuyển toàn bộ máy móc thi công ra khỏi khu vực; kiểm tra giám sát và báo cáo UBND huyện các trường hợp vi phạm để xử lý.

Ông Phụng cho biết thêm, hiện hai điểm khơi thông dòng chảy này đã được UBND tỉnh phê duyệt phương án xây dựng kè chống sạt lở từ nguồn vốn khắc phục bão lụt khẩn cấp năm 2017.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP