Ngày đầu vắng cà phê Huế

Tinh thần chỉ đạo của tỉnh có hiệu lực ngay lập tức. Sáng 27/3, gần như tất cả các quán cà phê, giải khát đồng loạt đóng cửa.

 • 15 năm chuyến tàu định mệnh

  15 năm chuyến tàu định mệnh

  Đúng 15 năm sau ngày xảy ra vụ tai nạn ấy, cũng giữa cái nắng mát của tháng 3, chúng tôi trở lại nơi này.

 • Người cán bộ thân thuộc của dân bản

  Người cán bộ thân thuộc của dân bản

  Quá thân thuộc với đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Trung Sơn (A Lưới), là một nữ cán bộ Mặt trận nhiệt huyết trong công tác xóa đói giảm nghèo vùng biên, các bản làng giữa đại ngàn này không nơi nào thiếu dấu chân của chị.

 • Ước mơ đã thành hiện thực

  Ước mơ đã thành hiện thực

  Tham gia nghĩa vụ quân sự, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, anh Lê Văn Hải được giữ lại phục vụ lâu dài trong quân đội, được phong cấp hàm Thiếu úy chuyên nghiệp đầu tháng 2/2020.

 • “Đừng để bộ đội đánh giặc bằng đạn giấy”

  “Đừng để bộ đội đánh giặc bằng đạn giấy”

  Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì bất an nên người dân vẫn muốn tìm mua và sử dụng khẩu trang y tế. Tuy nhiên, điều này không thực sự cần thiết.

 • Thành phố những ngày vắng lặng

  Thành phố những ngày vắng lặng

  Thành phố vắng lặng, khiến cư dân đã quen với cảnh dập dìu chen chúc, kẹt xe bỗng thấy lạc nhịp đến bần thần...

 • Cuộc sống phố Tây ngày thứ 3 sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19 

  Cuộc sống phố Tây ngày thứ 3 sau khi phát hiện ca nhiễm COVID-19

  Một vài cửa hàng đóng vì lượng khách giảm, nhưng một vài cửa hàng khác vẫn mở cửa để phục vụ du khách. Giới xe ôm, xích lô vẫn tranh thủ bắt khách dù theo cách nói của họ có phần ế ẩm hơn so với ngày thường.

 • Những tấm lòng đẹp

  Những tấm lòng đẹp

  Đang vã mồ hôi vì đẩy “con ngựa sắt” nặng trịch, thì có tốp nam nữ thanh niên chạy ngang trên đường dừng lại, nhiệt tình xúm vào giúp bạn đưa chiếc xe hỏng đến tận tiệm sửa xe.

 • “Chìa khóa” phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

  “Chìa khóa” phát triển bảo hiểm xã hội tự nguyện

  Chỉ tính riêng 3 tháng 8, 9 và 10 năm 2019, số người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở Thừa Thiên Huế đã bằng số phát triển của cả 10 năm trước đó...

 • Nữ tổ trưởng tổ dân phố tận tụy

  Nữ tổ trưởng tổ dân phố tận tụy

  Bà Hoàng Thiên Thu (SN 1966) hiện là nữ tổ trưởng tổ dân phố duy nhất trong 11 tổ dân phố của phường Phú Hiệp (TP. Huế). Bà được đánh giá là nữ cán bộ tận tụy, năng động của địa phương.

 • Ngày bình lặng ở phố Tây

  Ngày bình lặng ở phố Tây

  Không chỉ người dân, hàng quán ở khu phố Tây mà tất cả người dân Huế vẫn đang căng mình để chống dịch. Hơn ai hết, thời điểm này mỗi người phải bình tĩnh và không chủ quan...

 • Công việc thầm lặng của nữ quân nhân

  Công việc thầm lặng của nữ quân nhân

  Làm việc trong môi trường quân ngũ, kỷ luật nghiêm ngặt, cường độ công việc cao, nhưng những nữ quân nhân luôn thể hiện bản lĩnh của người lính, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ dù khó khăn.

 • Mẹ & lá me đất

  Mẹ & lá me đất

  Sống trong căn nhà kiên cố với những bức tường sáng loáng gạch men và sơn nước, chuyện trồng cây và cả hình ảnh về cây từ bao giờ trở nên xa lạ với nhiều người và cả tôi.

 • Tuần đường dưới chân “Đệ nhất hùng quan”

  Tuần đường dưới chân “Đệ nhất hùng quan”

  “Tàu đang tới. Đứng sát vào mép tường. Tiếng ồn to quá thì bịt tai lại. Nhanh thôi”. Tiếng dặn dò của những công nhân tuần hầm trên cung đường sắt chạy qua đèo Hải Vân vang lên...

 • Tặng quà cho mình

  Tặng quà cho mình

  “Tại sao không tự tặng quà cho chính mình?”. Câu hỏi ấy được chính những người phụ nữ đặt ra, rồi họ tự chi một khoản để có món quà cho bản thân trong ngày 8/3 hoặc những ngày lễ khác.

 • “Gọi là đi, cần là có”

  “Gọi là đi, cần là có”

  33 tuổi đời và 10 năm tuổi nghề, Đồng Thị Hồ Vy là một trong ba nữ nhân viên y tế được “chọn mặt, gửi vàng”, biên chế về các đội phản ứng nhanh cấp tỉnh trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh do COVID-19...

ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP