ClockThứ Sáu, 23/03/2012 09:35

Phát hiện protein gây hói đầu ở đàn ông

TTH - Các nhà khoa học đã xác định được protein gây rụng tóc. Phát hiện này có thể mở ra triển vọng phát triển một loại thuốc mới giúp điều trị hiệu quả chứng hói đầu rất phổ biến ở đàn ông.

Các nhà khoa học thuộc trường Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành phân tích mẫu da đầu của hơn 20 đàn ông mắc chứng hói đầu (AGA). Kết quả cho thấy rằng vùng da đầu bị hói có mức độ protein PGD2 cao gấp 3 lần so với vùng da đầu có tóc.

Phát hiện này cũng đồng nghĩa chứng hói đầu có thể được điều trị bằng cách tạo ra một loại thuốc có khả năng làm giảm mức độ protein PGD2 ở vùng da đầu bị hói để tóc có thể mọc trở lại.

Hiện tại, đã có 10 loại thuốc có thể vô hiệu hóa sự hoạt động của protein PGD2. Từ những loại thuốc này, các nhà khoa khọc hy vọng có thể phát triển ra một loại thuốc trị hói đầu mới ở dạng kem hay dầu.
 
Giáo sư George Cotsarelis, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp phát triển một phương pháp điều trị mới đối với chứng hói đầu AGA rất phổ biến ở đàn ông”.
 
Các nhà khoa học dự định sẽ tiến hành những nghiên cứu tiếp theo để tìm hiểu những loại thuốc ức chế protein PGD2 có tác dụng với những phụ nữ mắc bệnh hói đầu hay không.
 
Minh Thiên (Theo Bee.net.vn)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mùa dừa

Trong ký ức tuổi thơ của tôi, vào những ngày hè nắng đổ lửa như thế này, thể nào ba tôi cũng lúi húi ra nương chuối. Ông nhặt nhạnh những tàu lá chuối đã khô, róc lấy sống lá nhúng nước cho dai và đan thành chiếc nài chắc nịch để trèo dừa.

Mùa dừa
“Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều”

Ấy là một trong những phong cách sống tối giản của người Nhật, dưới tinh thần của Sasaki Fumio. Anh từng sống trong căn phòng chất đầy đồ đạc, lộn xộn, bẩn thỉu và anh nhận thấy cuộc sống của mình cũng dần bị trì trệ theo. Rồi anh bắt đầu theo lối sống tối giản. Từ đó, cuộc đời của anh đã thay đổi một cách kỳ diệu.

“Đồ đạc ít, hạnh phúc nhiều”
“Bắt vị” gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu

“Gỏi gà măng cụt”, “trà mãng cầu” là hai món đang trở thành tâm điểm khi được giới trẻ săn đón và trở thành từ khoá được kiếm tìm nhiều nhất trên mạng xã hội trong thời gian gần đây.

“Bắt vị” gỏi gà măng cụt, trà mãng cầu
Chuyện những chiếc túi nilon

Mấy hôm nay cô thực sự rất vui khi có những khách hàng mỗi ngày đến mua hàng nơi cô, họ chỉ nhận duy nhất một chiếc túi nilon và thay vì món hàng đó phải bỏ vào một chiếc túi nilon có quai xách thì có người trực tiếp bỏ vào giỏ xe...

Chuyện những chiếc túi nilon
“Còn sức khỏe là còn hiến máu”

Là người thường xuyên hiến máu, chính tôi cũng giật mình khi nghe Trương Thị Huyền Trang có 40 lần hiến máu chỉ trong 6 năm học tại Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế. Nữ sinh viên 24 tuổi luôn vui vẻ khi ai nhắc đến chuyện hiến máu bằng câu trả lời: “Em còn sức khoẻ là còn hiến máu”.

“Còn sức khỏe là còn hiến máu”

TIN MỚI

Return to top