ClockThứ Sáu, 23/03/2012 09:35

Phát hiện protein gây hói đầu ở đàn ông

TTH - Các nhà khoa học đã xác định được protein gây rụng tóc. Phát hiện này có thể mở ra triển vọng phát triển một loại thuốc mới giúp điều trị hiệu quả chứng hói đầu rất phổ biến ở đàn ông.

Các nhà khoa học thuộc trường Pennsylvania (Mỹ) đã tiến hành phân tích mẫu da đầu của hơn 20 đàn ông mắc chứng hói đầu (AGA). Kết quả cho thấy rằng vùng da đầu bị hói có mức độ protein PGD2 cao gấp 3 lần so với vùng da đầu có tóc.

Phát hiện này cũng đồng nghĩa chứng hói đầu có thể được điều trị bằng cách tạo ra một loại thuốc có khả năng làm giảm mức độ protein PGD2 ở vùng da đầu bị hói để tóc có thể mọc trở lại.

Hiện tại, đã có 10 loại thuốc có thể vô hiệu hóa sự hoạt động của protein PGD2. Từ những loại thuốc này, các nhà khoa khọc hy vọng có thể phát triển ra một loại thuốc trị hói đầu mới ở dạng kem hay dầu.
 
Giáo sư George Cotsarelis, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Nghiên cứu của chúng tôi có thể giúp phát triển một phương pháp điều trị mới đối với chứng hói đầu AGA rất phổ biến ở đàn ông”.
 
Các nhà khoa học dự định sẽ tiến hành những nghiên cứu tiếp theo để tìm hiểu những loại thuốc ức chế protein PGD2 có tác dụng với những phụ nữ mắc bệnh hói đầu hay không.
 
Minh Thiên (Theo Bee.net.vn)
ĐÁNH GIÁ
Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá cho bài viết này!
  Ý kiến bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Mù u & bộng cá

Làng tôi lúc trước mù u nhiều lắm. Mỗi khi tới mùa, những cánh hoa mù u dày như hoa bưởi rơi lả tả khắp nơi.

Mù u  bộng cá
Chuyện về những chiếc xe lăn

“Không chỉ là người bạn đường, là đôi chân, đối với tôi, chiếc xe lăn này còn là “cần câu cơm”, gắn bó dù mưa hay nắng...”, đó là tâm sự của anh Nguyễn Ngọc A., bị khuyết tật vận động khi nói về chiếc xe lăn của mình.

Chuyện về những chiếc xe lăn
Giới trẻ và lối sống tối giản thời bão giá

Giới trẻ hiện nay đang chủ động chọn lối sống tối giản để tìm ra những phương án tối ưu không những mang lại hiệu quả cao, mà còn tiết kiệm cả sức lực, thời gian và tiền bạc.

Giới trẻ và lối sống tối giản thời bão giá

TIN MỚI

Return to top