Chính trị - Xã hội Pháp luật - Cuộc sống

05/04/2014 - 10:24

Đôi vợ chồng hành nghề “hai ngón” trên xe buýt

TTH.VN - Ngày 4/4, Công an TP Huế phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Minh (43 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Ngọc Lan (41 tuổi, cùng trú tại tổ 21, khu vực 4, phường An Cựu, Tp Huế) khi đang hành nghề “hai ngón” trên chuyến xe buýt 75H – 6951 chạy tuyến Phong Điền –Huế.

 

Mặc dù đã có một tiền án về tội trộm cắp tài sản, vừa ra tù đầu tháng 3-2014, nhưng Minh lại chứng nào tật ấy. Hàng ngày Minh và vợ lợi dụng các tuyến xe buýt đông người, trà trộn lên xe giả làm hành khách đi đường để tìm cơ hội gây án. Cả hai thường chọn các chuyến xe đông người, chen lấn để dễ hành nghề. Tinh vi hơn, cả hai còn đứng sát các điểm mua vé xe để quan sát người nào trong ví có nhiều tiền rồi bám theo và thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Người bị hại đa phần phụ nữ, ở các tỉnh khác vào Huế để chữa bệnh, thăm người nhà…
 
"Cặp đôi hoàn hảo" cùng tang vật tại cơ quan công an
 
Sáng 4-4, khi “cặp đôi hoàn hảo” này đang chiếm đoạt của chị Nguyễn Thị Thúy Hiền, ở Quảng Bình đưa con vào chữa bệnh số tiền 7,8 triệu đồng thì bị công an bắt giữ. Cả hai khai nhận đã nhiều lần thực hiện các vụ móc túi trên xe buýt. Hiện cơ quan công an đang tạm giam 2 vợ chồng Minh để mở rộng điều tra.
Vụ việc là bài học cảnh giác cho mọi người trong việc bảo vệ tài sản, nhất là đối với chị em phụ nữ khi đi đường, đi xe buýt phải cất tài sản cẩn thận tránh bị kẻ gian lợi dụng đông người trà trộn để trộm cắp, cướp giật tài sản. Đồng thời, khi xảy ra vụ việc, phát hiện đối tượng nghi vấn… nhanh chóng báo lực lượng Công an TP Huế qua đường dây nóng: 054.3822166, để điều tra làm rõ, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn Tp Huế.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP